Mỹ đưa binh sĩ, xe tăng tới châu Âu tập trận

Thứ bảy - 27/09/2014 00:10
(Dân trí) - Gần 600 binh sĩ Mỹ cùng các xe tăng và các phương tiện khác sẽ tới Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic là Latvia, Lithuania và Estonia vào cuối tuần này để tham gia các cuộc tập trận quân sự.
 Mỹ đưa binh sĩ, xe tăng tới châu Âu tập trận
Binh sĩ Mỹ tham gia một cuộc tập trận với NATO. (Ảnh minh họa)
Binh sĩ Mỹ tham gia một cuộc tập trận với NATO. (Ảnh minh họa)
Các binh sĩ Mỹ sẽ thay thế một đơn vị nhảy dù được vũ trạng hạng nhẹ hơn và sẽ tham gia và các cuộc tập trận luân phiên nhằm chứng tỏ cam kết của Mỹ đối với các đồng minh ở phía đông châu Âu trong khối NATO, Bộ quốc phòng Ba Lan ngày 26/9 cho biết trong một tuyên bố.

Theo Bộ quốc phòng Ba Lan, mục đích của các cuộc tập trận, một phần trong chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương, là nhằm "đảm bảo an ninh của các đồng minh châu Âu trong khi phải đối mặt với sự gây hấn mới nhất của Nga tại Ukraine".

"Các binh sĩ Mỹ sẽ huấn luyện cho việc triển khai các lực lượng và hợp tác với các đồng minh", ông Artur Golawski, phát ngôn viên các lực lượng vũ trang Ba Lan, nói với hãng tin Reuters.

Ông Golawski cho biết, trong tổng số gần 600 binh sĩ Mỹ, 200 sẽ tới Ba Lan, cùng 12 xe tăng Abrams, 8 phương tiện chiến đấu bộ binh M2 Bradley và hàng chục phương tiện hỗ trợ.

"Sự xuất hiện của các đơn vị quân đội... là một minh chứng cho sức mạnh của quan hệ song phương Mỹ - Ba Lan và cam kết sau hiệp ước của NATO về phòng vệ tập thể", Bộ quốc phòng Ba Lan cho hay.

Ba Lan đã trở thành một trong những nước chỉ trích mạnh mẽ nhất các hành động của Nga trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Ba Lan, Latvia, Lithuania và Estonia đã thoát khỏi sự ảnh hưởng của Liên Xô cũ vào những năm 1990 và kể từ đó đã trở thành các thành viên của NATO và Liên minh châu Âu.

An Bình

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi