Tân đại sứ Anh kể chuyện Việt Nam 20 năm trước bằng tiếng Việt

Thứ bảy - 20/09/2014 03:52
(Dân trí) - Tân đại sứ Vương quốc Anh Giles Lever đã thực hiện đoạn video khá công phu như một lời chào gửi tới Việt Nam. Trong đoạn video ông kể đến kỷ niệm của mình với Việt Nam 20 năm trước, khi ông còn là một nhà ngoài giao trẻ.
 Tân đại sứ Anh kể chuyện Việt Nam 20 năm trước bằng tiếng ViệtTrong đoạn video được đăng tải trên facebook của Sứ quán Vươn quốc Anh tại Việt Nam vào ngày 18/9, tân đại sứ Vương quốc Anh Giles Lever đã có chia sẻ trong hơn 2 phút bằng tiếng Việt khá trôi chảy về bản thân Đại sứ và những kỷ niệm của Đại sứ với Việt Nam 20 năm trước.

Đại sứ Giles Lever cho biết, 20 năm trước, ông là một nhà ngoại giao trẻ, làm việc cho Sứ quán Anh tại Việt Nam. Vì vậy Đại sứ Lever “rất vinh dự khi quay trở lại Việt Nam làm Đại sứ, nhất là khi mối quan hệ giữa hai đất nước đang phát triển một cách tốt đẹp”. Theo ông, Việt Nam – Vương Quốc Anh, với mối quan hệ đối tác chiến lược, đang hợp tác rất tích cực trên nhiều lĩnh vực như thương mại, giáo dục, khoa học…

Trong đoạn video, Đại sứ Lever cho biết Việt Nam đã thay đổi rất nhiều so với 20 năm trước đây. Và Đại sứ đã đưa người theo dõi video tới Đại sứ quán Anh 20 năm trước đây trên phố Lý Thường Kiệt, nay là một nhà hàng sang trọng.

Bản thân Đại sứ Lever cũng thay đổi. Ông đã có vợ và 2 con, niềm yêu thích thể thao cũng thay đổi từ bóng đá sang leo núi, chạy.

Kết thúc đoạn video Đại sứ Lever đã có “đúc kết” thú vị rằng, 20 năm qua đã có nhiều thay đổi, “nhưng có những thứ không thể thay đổi” như bia hơi và nem chua mà theo ông là “một sự kết hợp hoàn hảo”.

Trung Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi