Cô học trò mồ côi được bạn đọc hỗ trợ hơn 20 triệu đồng

Thứ sáu - 26/09/2014 14:03
(Dân trí) - Giấc mơ được bước chân vào giảng đường đại học, trở thành kỹ sư nông nghiệp của Nguyễn Thị Mai đã trở thành hiện thực khi cô học trò mồ côi được nhiều bạn đọc báo điện tử Dân trí ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết “Ứa nước mắt khi nghe chuyện cô học trò mồ côi đỗ đại học” về hoàn cảnh em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Nguyễn Khuyến (huyện Bình Lục, Hà Nam), bạn đọc đã ủng hộ em Mai với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng. Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, em Mai đã hoàn thành thủ tục và nhập học vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Gia Lâm, Hà Nội).

Mồ côi cha mẹ, một mình Mai ở nhà vừa cáng đáng việc đồng áng, vừa lo việc học hành
Mồ côi cha mẹ, một mình Mai ở nhà vừa cáng đáng việc đồng áng, vừa lo việc học hành.

Nhà Mai vốn kinh tế khó khăn, nhất là từ khi mẹ em mang trọng bệnh vào năm 2007, bao nhiêu đồ đạc trong nhà lần lượt ra đi theo những đợt điều trị của mẹ. Nhưng rồi mẹ cũng bỏ 4 bố con Mai ra đi. Mấy chị em Mai chưa kịp đứng vững sau sự ra đi quá đột ngột của mẹ, 3 năm sau lần lượt bà ngoại rồi đến bố em cũng mắc bệnh ung thư vòm họng rồi bỏ lại ba anh em trong căn nhà hiu quạnh.

Cú sốc tinh thần quá lớn khiến anh em Mai không thể đứng vững. Anh trai Mai là Nguyễn Tiến Thành (sinh năm 1993) phải ở nhà đi làm lo cho các em đi học, trong khi đó cậu em út Nguyễn Mạnh Cường thì bị bệnh tâm thần từ nhỏ.

Năm 2013, em trai Mai được đón đi nhà tình thương ở Thái Bình, anh trai viết đơn tình nguyện xin đi bộ đội. Một mình, Mai ở nhà vừa cáng đáng công việc đồng áng, vừa lo việc học tập. Đến kỳ thi vào đại học, một mình em cầm vỏn vẹn vài trăm nghìn lên Hà Nội đi thi vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Giấc mơ giảng đường đại học của Mai thành hiện thực khi cầm giấy báo nhập học trên tay, vui mừng thì ít, nhưng nỗi lo thì quá nhiều. Ước mơ được làm một kỹ sư nông nghiệp của Mai có quá nhiều chông gai thử thách.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải hoàn cảnh của Mai, em đã nhận được rất nhiều sự động viên từ vật chất đến tinh thần. Mai cho biết: “Rất nhiều bạn đọc đã gọi điện và động viên em, trong đó có nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền ủng hộ cho em, số tiền nhận được đến khi em nhập học là hơn 20 triệu đồng”.

Tuy khó khăn vất vả, nhưng Mai học rất giỏi
Tuy khó khăn vất vả, nhưng Mai học rất giỏi.

Sau khi lên Hà Nội, Mai đã được các sinh viên tình nguyện ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam giúp đỡ rất nhiều, từ việc tư vấn chỗ ăn chỗ ở, đến việc hoàn thiện các thủ tục nhập học. Mai cũng quyết định vào ký túc xá trong trường để ở vì nhà trường đã miễn chi phí cho Mai. Trước mắt do lịch học chưa ổn định nên Mai cũng chưa tìm được việc làm thêm.

Mai chia sẻ: “Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã chia sẻ, động viên em trong lúc em khó khăn. Em hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ hoàn thành ước mơ làm kỹ sư nông nghiệp không phụ lòng các nhà hảo tâm”.

Đức Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi