Kiểm điểm thầy giáo phạt học sinh nhảy lò cò

Thứ bảy - 27/09/2014 04:44
(Dân trí) - Ngày 27/9, bà Nguyễn Thị Cúc - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cho biết, Phòng đã thống nhất cùng lãnh đạo Trường Tiểu học Hiệp Hưng 2 xử lý với hình thức kiểm điểm đối với thầy giáo phạt học sinh nhảy lò cò.
 Kiểm điểm thầy giáo phạt học sinh nhảy lò cò

Chiều ngày 27/9, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Cúc cho biết, sau khi nhận được thông tin thầy Văn Thành Hai - giáo viên Trường Tiểu học Hiệp Hưng 2 phạt em Nguyễn Hoàng Liêm (học sinh lớp 4A) nhảy lò cò khiến em này bị té gây thương tích, Phòng đã yêu cầu lãnh đạo trường và thầy Văn Thành Hai tường trình vụ việc.

Qua tường trình cho biết, trong một tiết học thể dục vào ngày 8/9/2014, em Nguyễn Hoàng Liêm nói chuyện với bạn trong giờ học, thầy Hai có nhắc nhở nhưng em Liêm vẫn tiếp tục nói chuyện. Sau đó, thầy Hai phạt em Liêm nhảy lò cò quanh sân 5 vòng (sân khoảng 20m2). Khi em Liêm nhảy được 2 vòng thì vấp té bị trầy xước ở mặt.

Ngay sau khi em Liêm bị té, thầy Hai đã kịp thời sơ cứu cho em Liêm rồi có đến gia đình em Liêm xin lỗi khi đã để xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Theo bà Cúc, nhảy lò cò là một trong những hình thức vận động cho các em học sinh trong các tiết học thể dục nên việc thầy Hai phạt em Liêm nhảy lò cò không phải là hình thức phạt quá nghiêm trọng. “Ở đây, thầy Hai có sai là sơ ý không theo dõi lúc phạt em Liêm nên để em bị té”, bà Cúc cho hay.

Qua họp Hội đồng kỷ luật, bà Cúc cho biết, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Phụng Hiệp thống nhất cùng nhà trường xử lý bằng hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với thầy Văn Thành Hai.

“Thầy Hai không phải cố ý nên lãnh đạo Phòng yêu cầu thầy Hai rút kinh nghiệm sau vụ việc phạt học sinh này. Và qua sự việc, Phòng cũng yêu cầu các trường thuộc Phòng cần phải quản lý, chấn chỉnh tốt hơn trong cách giáo dục và phạt những học sinh có lỗi để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra”, bà Cúc nhấn mạnh.

Cũng theo bà Cúc, sau khi nhà trường và thầy Văn Thành Hai đến xin lỗi gia đình, gia đình em Nguyễn Hoàng Liêm cũng đã bỏ qua, không truy cứu trách nhiệm của giáo viên và xem đây như là một sự cố ngoài ý muốn.

Giang Hải Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi