Sốc vì vợ sắp cưới từng có thai với đại gia già

Thứ hai - 23/06/2014 21:56
Tôi có nên cưới người con gái từng sống thử và có thai với một người đàn ông giầu có với lí do phải “bán thân” lấy tiền cho mẹ chữa bệnh không?
 Sốc vì vợ sắp cưới từng có thai với đại gia già


Sốc vì vợ sắp cưới từng có thai với đại gia già


Tôi hiện đang là một công chức nhà nước. Tôi được cơ quan cử đi học liên thông đại học ở Hà Nội để nâng cao nghiệp vụ. Tôi ngồi cùng bàn với một cô gái khá dễ thương và hiền lành. Cô ấy là sinh viên mới ra trường và cũng đang học lấy bằng để sau này về tỉnh làm việc.

Tôi thấy cô ấy rất đáng yêu nên cũng theo đuổi và tán tỉnh. Nhưng cô ấy là người khá kín đáo, ít khi tạo cơ hội để tôi được gặp riêng tư nên mãi đến hơn 6 tháng sau tôi mới có thể ngỏ lời được với cô ấy. Điều này tôi chưa bao giờ gặp vì tôi cũng là người sát gái, những cô gái trước đó thường nhận lời yêu tôi không quá 2 tuần làm quen.

Tôi rất hạnh phúc vì cô ấy nhận lời yêu và mong muốn sau này được lấy cô ấy làm vợ vì tính cô ấy giản dị không đua đòi ăn chơi, học hành nghiêm túc. Nhưng tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng yêu nhau tôi đã biết Thu từng sống chung như vợ chồng với một người đàn ông đáng tuổi bố mình. Cô đã đi phá thai và bị người vợ của ông ta đánh ghen đến mức phải trốn khỏi nhà trọ.

Tôi rất sốc khi biết điều này, tôi không thể tin được cô gái mà tôi đang yêu lại có thể như vậy. Cô ấy hiền lành và ngoan ngoãn tới mức không ngờ. Khi tôi hỏi thì cô ấy đã im lặng và không thanh minh gì. Cô ấy chỉ nói rằng sở dĩ cô ấy làm như vậy vì bị người đàn ông kia bắt ép, cô ấy đã trót vay một khoản tiền để cho mẹ đi chữa bệnh, sau này không có khả năng trả nợ nên cô đành phải vậy. Cô nói tôi có thể về nhà hỏi mẹ cô ấy để xác minh, còn lại mọi quyết định là do tôi.

Tôi không thể chịu nổi điều này nên nói với cô ấy là cần tạm xa nhau để tôi suy nghĩ. Cô ấy chấp nhận nhưng vẫn nhắn tin gọi điện hỏi thăm tôi và muốn níu kéo tình cảm này. Tôi không biết nên làm gì, thực sự những cô gái kiểu như thế tôi gặp đã không ít. Nhưng ít nhiều tính cách của cô ấy khiến tôi phân vân. Không biết tiếp tục với cô ấy thì tôi có quên được quá khứ này không, mà từ bỏ cô ấy thực sự tôi cũng thấy nuối tiếc vì cô ấy là người có tính cách rất tốt. Liệu sau này cô ấy có lập lại quá khứ tệ hại đó không? Tôi phải làm sao bây giờ? (Quang Huy)

Băn khoăn của bạn Quang Huy cũng giống như nhiều người khi biết quá khứ không đẹp của người yêu. Để giúp họ có thêm quyết định, chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh Anh chia sẻ:

Trước khi trả lời bạn có nên đi tiếp trong tình yêu này hay không, bạn hãy thử xem xét bạn yêu nhất ở cô ấy điểm gì? Vì trong lá thư này tôi thấy bạn nhắc rất nhiều về tính cách của cô ấy, cô ấy là người rất tuyệt vời. Và bạn có nên để cảm xúc của bạn lấn át và nghi ngờ một người như vậy hay không?

Cô ấy cũng có quyền yêu. Những điều kia đã thuộc về quá khứ và nó đã chấm dứt. Đừng mang quá khứ để đánh giá một con người hiện tại là thiếu đứng đắn.

Thậm chí bạn gái bạn đã chia sẻ rằng cô ấy sống với người đàn ông kia cũng xuất phát từ việc cô ấy vay tiền để giúp mẹ, việc cô ấy bị bắt ép sống như một “tai nạn” mà thôi. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định cho tình cảm của mình.

Nếu bạn vẫn còn giữ những định kiến về quá khứ của người yêu mình thì sẽ chỉ làm khổ nhau mà thôi. Chỉ khi nào bạn tháo bỏ được mọi ám ảnh về quá khứ của cô ấy thì hãy tiếp tục mối quan hệ này.

Theo T.Anh
Pháp Luật Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi