“Bóc bánh trả tiền”, lấy đâu mà chung thủy?

Thứ sáu - 19/09/2014 04:48
(Dân trí) - Lấy nhau hơn chục năm, con giai con gái đủ cả, gần đây tự nhiên tôi phát hiện ông chồng có nhiều biểu hiện lạ, thích trưng diện bóng bẩy, ra ngoài quần là áo lượt, xức nước hoa thơm phức.
 “Bóc bánh trả tiền”, lấy đâu mà chung thủy?

Tối về nhiều lúc lão mắt trước mắt sau giấu vợ chui vào một phòng ngồi nhắn tin chiu chíu. Cứ thấy bóng tôi thì lại thôi...

Tôi là đàn bà, chả nhẽ trước ba cái chuyện rõ như ban ngày ấy lại không đủ tinh tế để mà sinh nghi. Tôi nghi ông ấy có bồ nhưng vẫn giả vờ gà mờ, vừa mù vừa câm vừa điếc. Tôi đợi đến thời cơ thuận lợi thì làm cho ra ngô ra khoai.

“Bóc bánh trả tiền”, lấy đâu mà chung thủy?


Cho đến một hôm tôi lấy hết can đảm rờ đến điện thoại của chồng. Chẳng phải tôi sợ gì cái chuyện “xâm phạm quyền riêng tư” bị chồng la làng, tôi sợ lỡ phát hiện gì thật thì tôi không chịu nổi.

Cái lão già “nông dân”, có kỹ năng nhắn tin vụng trộm mà không có kỹ năng xóa. Tôi đọc tin chồng nhắn qua nhắn lại với số lạ mà hoa mắt, rụng rời. Những dòng chữ à ơi, ỡm ờ, tục tĩu, bẩn thỉu đều có cả, làm máu trong người tôi cứ thế sôi lên.

Lúc đầu “chúng nó” bình với nhau về chuyện con kia béo với gầy, lão già nửa nạc nửa mỡ là con kia phải xuống cân nữa mới “ngon”. Con kia thì chê lão nhà tôi già còn ham hố. Rồi “nó” khen lão già khỏe. Tôi biết là “chúng nó” nói chuyện gì, cho nên tôi ngốt hết cả lên. Trần đời sống với nhau tới tuổi này rồi, đầu hai thứ tóc con bày trò đĩ thõa.

Đang cơn nóng tôi sùng sục chạy đi tìm chồng, chìa đống tin nhắn ra dí vào mặt lão, ý hỏi lão có gì để giải thích không. Thế mà mặt lão ngắn tũn lại, cấm khẩu không phản ứng được câu nào. Tôi bực quá. Ai đời, cái thằng ăn vụng bị bắt quả tang nó còn biết gân cổ lên mà cãi, đằng này, thái độ lão như vậy là thừa nhận.

Tôi giãy lên đành đạch chửi bới lão là đồ lòng lang dạ sói, sống giả tạo, phản bội vợ con, là cái giống loài không chung thủy! Thế mà trấn tĩnh lại, lão dám nói với tôi, rằng cứ xem đi, có đến mấy số nhắn tin cho lão kiểu như thế. Chẳng phải bồ bịch gì đâu, lão chỉ đi bóc bánh trả tiền. Mà bóc bánh trả tiền thì ai tính là không chung thủy mà tôi làm ầm lên như thế!

Giờ bà con cô bác nói dùm cho tôi biết, cái lý của lão là lý thế nào? Tôi già nua, quanh năm cắm mặt bán hàng cho nên xa rời thời thế thế thời rồi hay sao, mà cái chuyện người ta cho rằng “đi chơi gái bán hoa vẫn được xem là chung thủy” tôi lại không biết?

Theo cái lý của chồng tôi thì tôi cằn cỗi sớm quá không đáp ứng được chồng, lão phải ra ngoài “hái hoa”. Mà lão không bồ bịch, gắn bó với riêng ai là bởi vì giữ gìn... chung thủy! Cái lý ở đâu thế? Của đám đàn ông giỏi ngụy biện à? Tôi trước giờ chỉ biết rằng, đầu gối tay ấp là vợ là chồng, chứ đã có lòng đi “ấp” con khác, tình cảm trước sau không còn như một thì không thể gọi là thủy chung.

Xin cho tôi cách điều trị chồng, nói làm sao, cư xử làm sao cho lão trắng mắt ra mà thôi ngay cái lý lẽ của đám đàn ông tham lam ích kỷ. Hay suy nghĩ của tôi sai thì cứ cho tôi biết, chẳng nhẽ tôi lại lạc hậu với xã hội bây giờ quá mức rồi?

Ba Hậu

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Web Hosting
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,519
  • Tháng hiện tại26,590
  • Tổng lượt truy cập10,864,648
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi