MHB tài trợ dự án đường dây 220KV Thượng Kon Tum - Quảng Ngãi

Thứ ba - 24/06/2014 00:51
Ngày 23/6/2014, Ngân hàng MHB và Ban quản lý các công trình điện miền Trung (thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) đã ký hợp đồng tín dụng tài trợ dự án công trình “Đường dây 220KV Thượng Kon Tum - Quảng Ngãi”.
 MHB tài trợ dự án đường dây 220KV Thượng Kon Tum - Quảng Ngãi
Lễ ký kết hợp đồng tín dụng
Lễ ký kết hợp đồng tín dụng

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Quốc hội giao nhiệm vụ “hậu” chất vấn của các Bộ trưởng

* Quốc hội sẽ giám sát tối cao nhiều vấn đề quan trọng

* 4 lý do khiến Nga không đứng sau Trung Quốc về biển Đông

* “Kỳ họp Quốc hội thành công vì thông qua nhiều đạo luật quan trọng”

Dự án “Đường dây 220KV Thượng Kon Tum - Quảng Ngãi” là một trong những dự án nằm trong chiến lược phát triển ngành điện lực đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Công trình được xây dựng với tổng đầu tư gần 330 tỷ đồng và có chiều dài 76,5 km từ Thượng Kon Tum đến Quảng Ngãi với nhiệm vụ chính là chuyển tải công suất của nhà máy thủy điện Thượng Kon Tum vào hệ thống điện quốc gia, cung cấp điện năng tin cậy cho phụ tải tỉnh Quảng Ngãi và Bắc Bình Định.

Khi hoàn thành, công trình này sẽ góp phần nâng cao chất lượng điện năng, tạo mối liên kết giữa các vùng trong hệ thống điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như hệ thống lưới điện quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng; tạo cơ sở quan trọng để vận hành ổn định và tối ưu cho hệ thống điện khu vực, đáp ứng nhu cầu phụ tải điện phục vụ đời sống dân sinh và phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi.

Trong những năm qua, Ngân hàng MHB đã đầu tư gần 6.000 tỷ đồng vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, những dự án cho vay đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, bệnh viện, trường học, chợ, khu thương mại…, nhằm mang lại diện mạo mới cho các tỉnh thành, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó có một số dự án lớn nổi bật như bệnh viện Thái Hòa ở Đồng Tháp (khoảng 250 tỷ đồng); dự án nhà ở cho người thu nhập thấp ở Vĩnh Long và Đồng Nai (160 tỷ đồng); dự án cáp treo núi Cấm ở An Giang (200 tỷ đồng).

Ngoài việc sử dụng các nguồn vốn thương mại cho vay, MHB còn là đơn vị duy nhất được giao thực hiện “Chương trình hỗ trợ phát triển nhà ở cụm tuyến dân cư vùng lũ lụt đồng bằng sông Cửu Long” với việc tài trợ hơn 9.000 căn nhà cho các mục đích mua, xây mới, sửa chữa và nâng cấp. Trong quá trình triển khai hoạt động, MHB luôn bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Đến thời điểm hiện tại, dư nợ về cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm 68% tổng dư nợ của ngân hàng.

Với mạng lưới chi nhánh phủ khắp toàn quốc với hơn 230 điểm giao dịch, trong thời gian tới, MHB tiếp tục thực hiện tái cơ cấu lại hoạt động theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để đáp ứng nhiệm vụ Chính trị, trở thành một ngân hàng hoạt động theo hướng hiện đại và theo thông lệ quốc tế, có chất lượng và hiệu quả, có khả năng cạnh tranh và hội nhập sâu rộng vào thị trường tài chính tiền tệ trong và trên thị trường quốc tế.

K.Hòa

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Web Hosting
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,414
  • Tháng hiện tại8,012
  • Tổng lượt truy cập10,601,749
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi