Phó Chủ tịch nước trao học bổng đến con chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Thứ ba - 22/07/2014 04:10
(Dân trí) - Sáng 22/7, tại Nha Trang, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ trao tặng 175 suất học bổng “Cùng em đến trường”.
 Phó Chủ tịch nước trao học bổng đến con chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã đến dự và trực tiếp trao tặng học bổng đến từng em học sinh, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Trong 175 học sinh được nhận học bổng có 110 trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập; 65 em là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Phó Chủ tịch nước trao học bổng đến con chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã đến dự và trực tiếp trao tặng học bổng đến từng em học sinh sáng 22/7.

Chương trình học bổng “Cùng em đến trường” được Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Doan phát động vào tháng 9 năm 2012. Đến nay, Chương trình đã tổ chức được 21 lần tại 48 tỉnh/thành phố trên cả nước với hơn 6.500 trẻ em được nhận học bổng với số tiền gần 19 tỷ đồng. Chương trình nhằm tạo điều kiện để trẻ em được tiếp tục đến trường, không phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình.

Thông qua hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo, các cấp, các ngành của tỉnh/thành phố, đặc biệt là các bậc cha mẹ đối với việc học tập của trẻ em. Được biết, trong 22 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và hệ thống Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 4000 tỷ đồng, giúp đỡ cho trên 28 triệu lượt trẻ em. Song, đến nay cả nước vẫn còn hơn 200.000 trẻ em bỏ học, đang sống trong các gia đình nghèo hoặc cận nghèo, ở vùng đồng bào dân tộc ít người… cần sự chung tay giúp đỡ của toàn cộng đồng.

Thủy Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi