Hội đồng khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức hội thảo “Kiểm tra và Đánh giá năng lực Tiếng Anh cho học sinh phổ thông”

Thứ ba - 22/07/2014 03:30
Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Language Assessment) và Bộ GD-ĐT Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo “Kiểm tra và đánh giá Năng lực tiếng Anh cho học sinh phổ thông” trong hai ngày 23 và 24/7/2014 tại Đại Học Huế.
 Hội đồng khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức hội thảo “Kiểm tra và Đánh giá năng lực Tiếng Anh cho học sinh phổ thông”

Hội thảo nhằm thảo luận và phát triển phương thức kiếm tra đánh giá ngôn ngữ theo đúng chuẩn quốc tế của Cambridge English để triển khai thành công Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

ĐH Cambridge - vương quốc Anh trao chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế đến các học sinh ở Việt Nam.
ĐH Cambridge - vương quốc Anh trao chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế đến các học sinh ở Việt Nam.

Thành phần tham dự gồm lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo; Lãnh đạo Ban quản lý đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; lãnh đạo các Vụ bậc học, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục - Đào tạo của 63 tỉnh/thành phố cùng các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về đánh giá ngôn ngữ.

Đoàn chuyên gia cao cấp của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge - Đại học Cambridge (vương quốc Anh), bao gồm: Tiến sĩ Hanan Khalifa (Trưởng phòng nghiên cứu và thẩm định toàn cầu), bà Angela Ffrench (Giám đốc Điều hành khu vực Nam Á và Đông Nam Á) và bà Phạm Hoàng Uyên (Giám đốc Phát triển khu vực Đông Nam Á) sẽ tham dự và tham luận trong hội thảo.

Trong vai trò và với uy tín của một trong những tổ chức đánh giá năng lực ngôn ngữ hàng đầu thế giới, đồng thời là đối tác chính của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam trong việc thực hiện Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, các chuyên gia cao cấp đến từ Cambridge English sẽ là cố vấn chuyên môn trong các nội dung cụ thể về: Phương hướng kiểm tra đánh giá ngôn ngữ hướng đến người học (Learner Oriented Assessment); Cách xây dựng giáo trình giảng dạy để đảm bảo các nội dung giảng dạy hướng đến các chuẩn đánh giá (Material Mapping); Tiêu chí và phương pháp đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ của Cambridge English (Assessing Speaking, Assessing Writing)...

Là thành viên sáng lập của Hiệp hội khảo thí ALTE, đồng thời là đơn vị xây dựng Khung Trình độ Năng lực Ngoại ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu CEFR, Cambridge English đã và đang hỗ trợ các Bộ Giáo dục trên nhiều quốc gia trên thế giới xây dựng chuẩn kiểm tra, đánh giá trên toàn hệ thống giáo dục quốc dân.

Cambridge English Language Assessment là tổ chức khảo thí về các kỳ thi tiếng Anh của Đại học Cambridge dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (như Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE..). Hiện Cambridge English đang triển khai chương trình hợp tác với Bộ Giáo dục đào tạo, Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, các Sở Giáo dục - Đào tạo và các đơn vị giáo dục và đào tạo khác trên toàn quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi