Tạm dừng đón khách viếng mộ Đại tướng để làm lễ 1 năm ngày mất

Thứ bảy - 20/09/2014 05:46
(Dân trí) - Chiều 20/9, trao đổi với PV Dân trí, Thượng úy Nguyễn Khắc Tân Hào, Đội trưởng đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, sáng 21/9, khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ tạm ngừng việc tiếp đón khách để gia đình làm lễ 1 năm ngày mất của Người.
 Tạm dừng đón khách viếng mộ Đại tướng để làm lễ 1 năm ngày mất

Theo Thượng úy Hào, vào sáng sớm ngày mai (21/9), gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ làm lễ 1 năm ngày mất cho Người ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến. Sau 12 giờ cùng ngày, việc đón tiếp khách sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Tạm dừng đón khách viếng mộ Đại tướng để làm lễ 1 năm ngày mất

Cũng theo Thượng úy Hào, từ ngày linh cữu Đại tướng về với đất mẹ Quảng Bình (khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), đến nay đã có 115 nghìn đoàn với 1,3 triệu người đến viếng mộ Đại tướng, trong đó có những ngày, số lượng người đến viếng lên đến gần 1 vạn.

Những cụ già ngồi xe lăn cũng cố gắng được một lần đến viếng mộ Đại tướng
Những cụ già ngồi xe lăn cũng cố gắng được một lần đến viếng mộ Đại tướng (Ảnh: Văn Lịnh)

Các chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm canh giấc ngủ Đại tướng cho biết, trong số 1,3 triệu người đến viếng mộ Đại tướng có rất nhiều cụ già phải ngồi trên xe lăn, các em nhỏ đang phải bồng trên tay cha mẹ,... Cũng có cả những em học sinh, sinh viên đạp xe cả trăm km để được đến thắp nén nhang bên mộ Người. Đó là những tình cảm đặc biệt mà triệu triệu trái tim người Việt Nam dành cho Đại tướng.

Đặng Tài

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi