Những ứng dụng không nên bỏ qua với máy tính Macbook mới

Thứ năm - 02/10/2014 02:49
(Dân trí) - Bên cạnh việc tập làm quen, điều chỉnh các thiết lập tùy theo sở thích hay tìm hiểu sản phẩm, việc đầu tiên khi mua một máy tính Macbook mới là trang bị cho chúng những ứng dụng cần thiết nhất.
 Những ứng dụng không nên bỏ qua với máy tính Macbook mới

Dưới đây là 8 ứng dụng nên cài đặt cho bất kì một máy Mac mới nào:

Trình duyệt Firefox

Mặc định trên Mac OS X là trình duyệt Safari, tuy nhiên với nhiều người, Firefox luôn là lựa chọn hàng đầu bởi tốc độ cũng như hiệu suất mà nó mang lại.

Tải Firefox TẠI ĐÂY

SuperDuper

Những ứng dụng không nên bỏ qua với máy tính Mac mới

Ngày nay, với nguy cơ vi rút tấn công khá cao, việc sao lưu dữ liệu là hoàn toàn cần thiết. Mặc dù trên Mac, Apple đã bổ sung Time Machine cho điều này nhưng theo nhiều ý kiến, các bản này sau khi khôi phục lại ít nhiều “dính lỗi”.

SuperDuper là một công cụ sao lưu khá mạnh mẽ khắc phục được các nhược điểm trên, đồng thời còn cho phép nhanh chóng tạo ra một bản sao lưu với đầy đủ khả năng khởi động của ổ đĩa cứng cho dù người dùng đang phục hồi máy tính khi bị hỏng.

Trên SuperDuper, người dùng có thể sao lưu theo lịch trình đặt sẵn, cho phép tùy chọn những gì sẽ làm tiếp theo khi quá trình sao lưu hoàn tất, sao chép nội dung ổ đĩa từ ổ đĩa khác, tạo sandbox để thử nghiệm ứng dụng mới,…

Tải SuperDuper for Mac TẠI ĐÂY.

1Password

Những ứng dụng không nên bỏ qua với máy tính Mac mới

Ngày nay, hầu hết người dùng Internet đều có ít nhất hơn một tài khoản đăng nhập trực tuyến, ví dụ như Facebook, Twitter hay các trang mạng xã hội, diễn đàn… và nhất thiết phải có mật khẩu đăng nhập. Và khi sở hữu quá nhiều tài khoản, có thể nhiều người sẽ không nhớ hết tất cả. 1Password chính là công cụ để quản lí chúng một cách khoa học, dễ dàng, tiện lợi và cũng rất bảo mật, giúp người dùng được “giải thoát” khỏi một “mớ” tài khoản và mật khẩu. Việc của họ là đăng nhập 1 lần, sau đó sẽ được 1Password “nhớ” hết.

Bên cạnh đó, 1Password cũng cho phép người dùng lưu trữ số tài khoản thẻ, hóa đơn và các mã số khác. Điều này sẽ giúp nhiều người, đặc biệt là những người kinh doanh dễ dàng hơn trong việc quản lí.

Người dùng có thể tải về 1Password TẠI ĐÂY, ứng dụng có giá 49,99 USD.

TextWrangler

Những ứng dụng không nên bỏ qua với máy tính Mac mới

TextWrangler là một trình soạn thảo văn bản tiện dụng với đầy đủ các chức năng cơ bản và có thể mở các tập tin ẩn mà không cần sử dụng Terminal. TextWrangler tương tự như trình Notepad++ vốn sử dụng nhiều trên Windows.

TextWrangler thực sự phù hợp với những ai muốn soạn thảo cơ bản mà không cần dùng đến phần mềm chuyên nghiệp, hoặc sửa các tập tin hệ thống… một cách nhanh chóng.

Người dùng có thể tải TẠI ĐÂY, phần mềm có dung lượng 9,9 MB.

Cocktail

Đây là tiện ích tối ưu hóa máy  Mac được khá nhiều người dùng lựa chọn trong thời gian qua.

Đây là tiện ích tối ưu hóa máy Mac được khá nhiều người dùng lựa chọn trong thời gian qua.

Trong một giao diện nhỏ gọn, đơn giản, Cocktail cho phép người dùng có thể dọn dẹp, sửa chữa và tối ưu hóa hệ thống, giúp thiết bị làm việc hiệu quả hơn.

Một số tính năng đang chú ý của Cocktail có thể kể đến là Dọn dẹp thùng rác, loại bỏ tập tin tạm, xóa và quản lý file log, dọn dẹp file cache DNS, t ối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ ảo ấn định lịch trình dọn dẹp tập tin cache, bảo trì hệ thống và sửa chữa ổ đĩa định kỳ…

Người dùng có thể tải về CocktailTẠI ĐÂY

VLC Media Player

Đây là tiện ích tối ưu hóa máy  Mac được khá nhiều người dùng lựa chọn trong thời gian qua.

Trên máy Mac, ta có thể dùng QuickTime hoặc DVD của Apple như trình phát nhạc mặc định. Tuy nhiên, VLC Media Player đang là tùy chọn của nhiều người nghe nhạc, xem phim sau khi mua máy Mac mới về bởi những ưu điểm của nó so với các trình phát nhạc sẵn: hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh và video, âm thanh đa kênh, stream video… cùng nhiều tiện ích khác.

Tải về VLC Media Player cho máy Mac TẠI ĐÂY

Toast Titanium

Đây là tiện ích tối ưu hóa máy  Mac được khá nhiều người dùng lựa chọn trong thời gian qua.

Đây là trình ghi đĩa cực mạnh cho máy Mac, là cái tên thay thế xứng đáng cho công cụ Disk Utilities của Apple.

Mặc dù có dung lượng khá nặng, lên tới gần 2,5 GB nhưng thay vào đó, nó cung cấp rất nhiều tùy chọn chuyên nghiệp như chuyển đổi video/ghi video nhanh, bảo tồn phụ đề ban đầu khi chuyển đổi video cho iPad hoặc iPhone, khả năng biên tập âm thanh mạnh mẽ…

Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ các định dạng âm thanh cũng như video mà phần mềm mặc định của Apple không hỗ trợ.

Người dùng có thể tải về TẠI ĐÂY.

Google Earth

Đây là tiện ích tối ưu hóa máy  Mac được khá nhiều người dùng lựa chọn trong thời gian qua.

Mặc dù Apple đã tung ra dịch vụ Apple Maps của mình nhưng với những chức năng còn hạn chế, Google Earth là lựa chọn thay thế tốt cho những ai mới sử dụng máy Mac.

Người dùng có thể tải Google Earth TẠI ĐÂY.

Phan Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi