Facebook thêm chức năng cho phép lưu nội dung được chia sẻ để xem lại sau

Thứ ba - 22/07/2014 01:58
(Dân trí) - Facebook vừa trang bị thêm một tính năng rất hữu ích cho phép người dùng có thể lưu lại những nội dung được chia sẻ trên Facebook một cách nhanh chóng để có thể xem lại những nội dung này vào bất kỳ khi nào người dùng muốn.
 Facebook thêm chức năng cho phép lưu nội dung được chia sẻ để xem lại sau
Mỗi khi ghé thăm Facebook, hàng loạt tin tức mới được cập nhật từ bạn bè, những trang Facebook và những người mà bạn đang theo dõi... dĩ nhiên không phải bao giờ người dùng cũng có đủ thời gian để xem hết những nội dung mới được cập nhật và chia sẻ trên Facebook. Chẳng hạn bạn nhìn thấy một trang web hay, một địa chỉ đẹp... được chia sẻ trên Facebook, nhưng vào thời điểm đó vẫn chưa có thời gian để truy cập vào đường link trang web, tuy nhiên nếu bỏ qua thì lần sau phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm lại trên Facebook.

Và đó là lý do Facebook vừa mới giới thiệu một tính năng mới trên mạng xã hội của mình, với tên gọi đơn giản “Save”, cho phép người dùng lưu lại các nội dung chú ý được chia sẻ trên Facebook để đọc lại sau khi có thời gian.

“Mỗi ngày người dùng tìm thấy hàng loạt nội dung yêu thích được chia sẻ trên Facebook, tuy nhiên không phải bao giờ cũng có đủ thời gian để khám phá những nội dung đó ngay lập tức”, Daniel Giambalvo, kỹ sư phần mềm của Facebook cho biết trên trang blog chính thức của hãng. “Bây giờ, bạn có thể lưu lại những nội dung mình tìm thấy trên Facebook để xem lại sau khi có thời gian”.

Người dùng có thể lưu lại các nội dung cần ghi nhớ ngay lập tức mà không cần phải rời khỏi trang Facebook hiện tại. Nội dung lưu sẽ được giữ bí mật của riêng người dùng, ngoại trừ họ muốn chia sẻ các nội dung đó cho bạn bè và người dùng khác.

Facebook thêm chức năng cho phép lưu nội dung được chia sẻ để xem lại sau

Để lưu lại một nội dung được chia sẻ trên Facebook, người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng “v” ở góc trên bên phải mỗi nội dung được chia sẻ, sau đó chọn “Save...”. Hiện tính năng này chỉ có tác dụng đối với những bài viết có chứa đường link, địa điểm hoặc các nội dung liên quan đến giải trí.

Sau đó, người dùng có thể xem lại những nội dung đã lưu tại “Trang chủ” (đối với phiên bản dành cho web) hoặc phần mở rộng (đối với ứng dụng trên Android và iOS) ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào mà mình muốn. Những nội dung đã lưu sẽ được tự động sắp xếp vào từng nhóm, như các đường link, địa điểm, sách, phim ảnh, sự kiện...

Facebook thêm chức năng cho phép lưu nội dung được chia sẻ để xem lại sau

Facebook cho biết cũng sẽ trang bị thêm chức năng nhắc nhở cho người dùng với những nội dung mà họ đã lưu từ lâu nhưng không được sử dụng đến. Điều này sẽ đảm bảo các nội dung được lưu trên Facebook không bị quá lộn xộn khiến người dùng khó tìm kiếm về sau.

Hiện tại tính năng “Save” đã có mặt trên Facebook phiên bản web lẫn phiên bản ứng dụng cho Android và iOS tại Việt Nam. Tại một số quốc gia khác có thể phải chờ thêm ít ngày nữa để tính năng này được xuất hiện.

Video giới thiệu về chức năng “Save” trên Facebook:T.Thủy

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi