Phụ nữ dễ ghen từ những điều rất nhỏ

Thứ tư - 11/06/2014 04:32
(Dân trí) - Không ít đàn ông đau đầu khi bạn gái tự nhiên đùng đùng nổi trận ghen tuông chỉ vì những chuyện “chẳng đâu vào đâu”. Thực ra với phái đẹp, những việc bạn cho rằng “chẳng đâu vào đâu” có khi lại phản ánh một vấn đề lớn đấy.


Phụ nữ dễ ghen từ những điều rất nhỏ


Hai người ra ngoài hò hẹn, mọi việc đang tiến triển rất trơn tru. Đột nhiên điện thoại rung, bạn có tin nhắn, từ một người phụ nữ. Đó có thể là một cô bạn từ thời thơ ấu, một nữ đồng nghiệp… OK, lý ra nàng không quan tâm cô nào nhắn tin, nhưng rồi ánh mắt nàng khựng lại, máu bắt đầu sôi lên vì thái độ bạn háo hức chộp ngay cái điện thoại để đọc và trả lời tin nhắn. Mặt nàng bắt đầu xị ra và cuộc đi chơi chẳng còn gì thú vị.

Bạn không phải người đàn ông duy nhất lâm vào cảnh ấy. Không ít chàng khác cũng “bỗng dưng” trở thành nạn nhân để cô bạn gái ghen tuông cấu véo chỉ vì những hành động tưởng chừng rất vô hại: “Anh chở cô đồng nghiệp đi ăn à? (trong chuyến đi ăn trưa cùng với cả cơ quan, tất nhiên!), “Anh bê đồ cho cô hàng xóm vào tận nhà à?”, “Anh có muốn ngủ với cô ta không, hay còn muốn làm gì khác?”…

Chuyên gia tâm lý Vinita Mehta lý giải: “Ghen tuông là thứ cảm xúc có lợi, nó có một số chức năng nhất định như bảo vệ một mối quan hệ lâu dài, thúc đẩy sự sinh tồn và sinh sản. Nhìn từ góc độ tiến hóa, ghen tuông đã làm tốt vai trò của mình trong nhiều năm và cảm giác ghen, rất tự nhiên, được “viết” lên não chúng ta như một thứ bản năng sinh tồn.

Đây là thứ cảm xúc mạnh mẽ, cho nên phụ nữ sẽ cảm thấy bị đe dọa từ những điều rất nhỏ, như lời khen của bạn về vẻ ngoài xinh đẹp, sự thông minh, cá tính của một cô gái khác.

Và còn một số hành động nho nhỏ khác bạn nên hết tránh nếu không muốn đám mây ghen tuông phủ lên mối quan hệ hai người:

Trả tiền ăn tối cho người phụ nữ khác

Lâu lâu mới đi ăn với cô bạn thời thơ ấu hay mời đồng nghiệp nữ dùng bữa là chuyện chấp nhận được, nhưng đừng tạo một nửa của bạn cảm giác bạn có thói quen chi tiền cho phụ nữ, đấy chính xác là điều nàng muốn ngăn cản. Bởi định hướng vai trò giới đã dạy cho cô ấy biết rằng, muốn sinh tồn, phụ nữ nên bám vào người đàn ông của mình. Cách nghĩ này có thể đã cũ và không còn phù hợp với xã hội ngày nay, nhưng rất bản năng, nó vẫn hình thành những cảm giác bất an khi cô ấy thấy bạn “bánh bao” cho người phụ nữ khác.

Quá thân thiện trên Facebook

Đừng coi thường chuyện này. Việc bạn thường xuyên vào “like” hay bình luận facebook của cô gái khác sẽ không qua được mắt nàng đâu. Các mối quan hệ trên mạng ảo là chuyện nhỏ, nhưng lại có ảnh hưởng đến đời sống thật. Và trong mắt nàng, rõ ràng nếu bạn cứ quanh quẩn trên facebook của cô khác tức là bạn đã đầu tư ít ra là thời gian vào cuộc sống của người khác.

Nói về người hàng xóm có thân hình bốc lửa

Nói qua rằng gần đây cô hàng xóm nỗ lực giảm cân nên đã đạt được kết quả tốt thì được, nhưng bạn đừng đi vào tiểu tiết (mô tả thân hình cô ấy hot thế nào). Và nếu bạn gái của bạn đã nói gần đây nàng bận đến mức không có thời gian tập thể dục thì tốt nhất bạn chỉ nên bàn chủ đề phụ nữ có thân hình hot trong nội bộ đàn ông với nhau thôi.

Hà Linh
Theo MSN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi