Giả mạo Kiểm sát viên để lừa chạy án

Thứ tư - 08/10/2014 06:20
(Dân trí) - Biết con của bà Th. bị bắt giam về tội “Giao cấu với trẻ em”, Thảo giới thiệu mình công tác tại VKSND huyện và có người quen ở công an rồi ra giá 30 triệu đồng để chạy án. Tưởng “con mồi cắn câu”, đến lúc nhận tiền, Thảo bị công an bắt giữ.
 Giả mạo Kiểm sát viên để lừa chạy án

Thảo giả danh Kiểm sát viên để chạy án
Thảo giả danh Kiểm sát viên để chạy án
Ngày 8/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Cầu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Trương Thị Thảo (38 tuổi, ngụ quận 2, TPHCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 3/10/2014, tại quán cà phê thuộc xã Thuận Lợi, huyện Bến Cầu, Công an huyện đã bắt quả tang Thảo nhận 5 triệu đồng của bà T.T.T.Th. (51 tuổi, ngụ xã An Thạnh, huyện Bến Cầu) để chạy án. Tang vật thu giữ gồm: 5 triệu đồng, 2 điện thoại di động và 1 xe mô tô.

Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận do biết được anh Bùi Thanh S. là con của bà Th. bị Công an huyện Bến Cầu bắt giam về tội “Giao cấu với trẻ em” nên trong lúc túng thiếu Thảo giả danh là người đang làm việc tại VKSND huyện để chạy án cho S..

Ngày 2/10, Thảo gọi điện cho bà Th nói rằng có người quen ở Công an có thể giúp S. thoát tội. Nghe vậy, bà Th. vui mừng cảm ơn Thảo và năn nỉ Thảo giúp cho gia đình mình. Một lúc sau, Thảo dùng một sim điện thoại khác gọi lại cho bà Th. giới thiệu mình đang công tác tại VKSND huyện. Thảo ra giá, nếu bà Th. muốn con mình thoát tội thì chuẩn bị 30 triệu đồng nhưng sẽ đưa trước 5 triệu đồng để chi tiền nước cho các sếp… Còn 25 triệu đồng sẽ đưa sau khi anh S. được thả tự do.

Nghe tới đây, bà Th. đồng ý và hẹn Thảo ngày hôm sau sẽ điện thoại hẹn điểm đưa tiền. Thầm nghĩ lừa lấy được 5 triệu đồng dễ dàng, nhưng Thảo không ngờ trong lúc giao nhận tiền thì lại bị Công an huyện Bến Cầu ập vào bắt quả tang.

Quốc Anh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi