Một công ty dịch vụ đấu giá bị phạt vì thu phí vượt quy định

Thứ bảy - 27/09/2014 05:41
(Dân trí) - Ngày 27/9, tin từ Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Đấu giá Cà Mau (phường 5, TP Cà Mau) vì đã tự ý thu phí đấu giá vượt quy định.
 Một công ty dịch vụ đấu giá bị phạt vì thu phí vượt quy định

Trước đó, ông Nguyễn Văn Tường (ngụ tỉnh Bạc Liêu) có đơn khiếu nại việc về một số sai phạm tại Công ty CP Dịch vụ Đấu giá Cà Mau. Cụ thể là Công ty này đã có biểu hiện bưng bít thông tin bán đấu giá tài sản, thu phí sai quy định và dừng cuộc đấu giá không rõ lý do.

Nội dung đơn ông Tường nêu rõ, sau khi nghe thông báo trên Đài truyền thanh TP Cà Mau về việc bán đấu giá 24 tấn sắt gỡ từ cầu Năm Căn (Cà Mau), ông Tường đã mua hồ sơ tham gia đấu giá nhưng Công ty này không chịu bán với lý do là thông báo bán đấu giá sắt phế liệu.

Sau khi ông Tường chứng minh được có thông báo trên đài, Công ty mới chịu bán hồ sơ cho ông. Tuy nhiên, thay vì thu phí 200.000 đồng theo quy định, đại diện Công ty này lại thu của ông đến 500.000 đồng.

Điều đáng nói là khi ông Tường đến dự đúng giờ thông báo thì thì Công ty cho biết không bán đấu giá nữa và kêu ông Tường nhận lại tiền đặt cọc (hơn 18 triệu đồng).

Được biết, ngoài việc phạt hành chính với số tiền 7 triệu đồng, Sở Tư pháp còn yêu cầu Công ty này rút kinh nghiệm về việc thực hiện niêm yết, thông báo công khai những thông tin đấu giá vì thời gian qua công Công ty này đã thực hiện không đúng quy định.

Tuấn Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi