Đề nghị truy tố Giám đốc bịa chuyện “kho báu” hơn 548 tỉ USD để lừa

Thứ sáu - 19/09/2014 23:38
Sau khi Chơn nhận 2 hộp Bond này, tháng 6/2013, Chơn cho chị L.T.L. biết mình đang giữ hai hộp Bond, trị giá mỗi hộp là hơn 274 tỉ USD, số tiền theo 2 hộp Bond này đang nằm trong kho trên lãnh thổ Việt Nam và do các “Cụ” trông coi.
 Đề nghị truy tố Giám đốc bịa chuyện “kho báu” hơn 548 tỉ USD để lừa
Ngày 19/9, cơ quan tố tụng đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự về Nguyễn Thành Chơn, 45 tuổi, trú tại Cư xá Phú Lâm B, phường 13, quận 6, TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Đông Hải (Công ty Đông Hải) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra ở TP Hồ Chí Minh.
Nguyễn Thành Chơn
Nguyễn Thành Chơn

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
* Chính phủ đồng tình xây sân bay Phan Thiết bằng hình thức BOT
* Những tòa nhà kỳ dị trên thế giới
* Đề nghị truy tố Giám đốc bịa chuyện “kho báu” hơn 548 tỉ USD để lừa
* [INFOGRAPHIC] So sánh vui về tài chính giữa nam và nữ
* Vụ MH17: Các bên tiếp tục đổ lỗi lẫn nhau
* Thoái vốn ngân hàng, bóng trong chân Thống đốc

Theo kết luận điều tra, do có quen biết với Nguyễn Thành Chơn nên tháng 5/2013, ông Huỳnh Văn C., trú ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đã khoe với Chơn hiện đang giữ 2 hộp Bond series 2003, 2006 và nhờ Chơn kiểm tra giá trị.

Sau khi Chơn nhận 2 hộp Bond này, tháng 6/2013, Chơn cho chị L.T.L. biết mình đang giữ hai hộp Bond, trị giá mỗi hộp là hơn 274 tỉ USD, số tiền theo 2 hộp Bond này đang nằm trong kho trên lãnh thổ Việt Nam và do các “Cụ” trông coi. Nếu muốn lấy được số tiền này ra, người giữ 2 hộp Bond phải gặp trực tiếp lãnh đạo cơ quan có thẩm quyền để xin giấy phép khai thác, đồng thời phải nộp một khoản tiền để chi phí.

Sau đó chị L. đã chụp ảnh hai hộp bond và cho một số người hám lợi xem, kèm theo 2 bộ Bond phải có 7 block tiền USD đủ loại mệnh giá của kho báu (từ 1 USD đến 100 USD và 1 triệu USD). Số tiền trên đối tượng Chơn nói là đã lấy từ “kho báu” để các nạn nhân tin là thật.

Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Thành Chơn đã dựng lên câu chuyện về kho tiền USD rất lớn để lừa đảo chiểm đoạt tài sản. Câu chuyện này được lan truyền trong một bộ phận dân cư, có rất nhiều người tin và bị rơi vào bẫy lừa đảo.

Trong vụ án này, Nguyễn Thành Chơn đã lừa đảo chiếm đoạt của chị L.T.H. số tiền 1,85 tỉ đồng. Ngoài ra, Nguyễn Thành Chơn còn sử dụng một thửa đất tại khu dân cư mới chợ Phước Bình, xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai mà bán, thế chấp cho hai người để chiếm đoạt. Tổng số tiền của hai nạn nhân này là 2,8 tỉ đồng. Như vậy, tổng số tiền Chơn chiếm đoạt của các nạn nhân là 4,65 tỉ đồng

Theo Đào Minh Khoa
Công an nhân dân
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi