Theo dõi lịch thi đấu và tự động cập nhật kết quả World Cup trên máy tính

Thứ sáu - 13/06/2014 20:52
(Dân trí) - Phần mềm miễn phí dưới đây không chỉ giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi lịch thi đấu của toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ giải đấu World Cup 2014 mà còn tự động cập nhật kết quả, thông tin chi tiết về đội bóng sau khi mỗi trận đấu diễn ra.
Trước đây Dân trí đã từng giới thiệu đến bạn bộ lịch thông minh để theo dõi lịch thi đấu của World Cup 2014 trên máy tính, tuy nhiên, bộ lịch này yêu cầu người dùng phải tự điền kết quả bằng tay sau khi mỗi trận đấu kết thúc.

Với phần mềm có tên gọi iCup 2014 Brazil, bạn sẽ có một phần mềm thực sự hoàn hảo, không chỉ cung cấp đầy đủ và chi tiết lịch thi đấu trong khuôn khổ World Cup 2014 đang diễn ra, mà phần mềm còn tự động cập nhật kết quả sau khi các trận đấu kết thúc, cung cấp các thông tin chi tiết về trận đấu như tỷ lệ cầm bóng, số lần sút bóng, số lần thẻ phạt... Thậm chí, phần mềm còn cho phép người dùng nghe được những bài hát quốc ca của những quốc gia tham dự giải đấu...

Một ưu điểm của phần mềm đó là có phiên bản dành cho cả Windows lẫn máy tính Mac.

Download phần mềm miễn phí tại đây (bao gồm phiên bản dành cho cả Windows lẫn Mac).

Sau khi download, bạn giải nén và kích hoạt file iCup 2014 FREE - Brazil.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Ngay khi kích hoạt phần mềm, bạn sẽ thấy iCup có giao diện ấn tượng và đầy màu sắc. Để thuận tiện cho việc theo dõi lịch thi đấu, việc đầu tiên bạn nên thay đổi ngôn ngữ mặc định của phần mềm thành tiếng Việt. Để làm điều này, chọn “Options” từ góc trên bên phải giao diện chính phần mềm.

Từ giao diện hiện ra sau đó, ở mục “Language” chọn “Việt (Vietnamese)” để đổi ngôn ngữ mặc định phần mềm về tiếng Việt. Bây giờ giao diện của iCup sẽ được chuyển sang tiếng Việt giúp bạn sử dụng phần mềm được dễ dàng hơn.

Theo dõi lịch thi đấu và tự động cập nhật kết quả World Cup trên máy tính

Cũng tại giao diện “Options” này, nếu chức năng “Đổi múi giờ” chưa được kích hoạt thì bạn cần phải kích hoạt chức năng này để phần mềm tự động chọn múi giờ mặc định trên máy tính làm múi giờ chính cho phần mềm, từ đó lịch thi đấu sẽ được hiển thị theo múi giờ này. Mặc đích chức năng đổi mùi giờ đã được kích hoạt sẵn trên phần mềm.

Quay trở lại giao diện chính của phần mềm, mỗi tab trên phần mềm sẽ hiển thị những thông tin khác nhau, chẳng hạn mục “Lượt trận” cho phép hiển thị danh sách các trận đấu theo giờ. Tại đây bạn cũng có thể sắp xếp các trận đấu theo vòng.

Theo dõi lịch thi đấu và tự động cập nhật kết quả World Cup trên máy tính

Mục “Bảng” sẽ cho phép hiển thị danh sách chi tiết các bảng đấu, thứ hạng hiện tại của các bảng đấu sau mỗi vòng đấu kết thúc.

Theo dõi lịch thi đấu và tự động cập nhật kết quả World Cup trên máy tính

Mục “Vòng 2” sẽ tự động điều tên các đội bóng được vào vòng loại trực tiếp (vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết) dựa vào kết quả của vòng đấu bảng cũng như từ các trận đấu loại. Phần mềm sẽ tự động sắp xếp các cặp đấu ở vòng loại trực tiếp, và cứ tiếp tục cho đến khi tìm ra 4 thứ hạng cao nhất của giải đấu.

Theo dõi lịch thi đấu và tự động cập nhật kết quả World Cup trên máy tính

Mục “Chi tiết trận đấu” được xem là chức năng nổi bật nhất trên phần mềm iCup. Sau mỗi trận đấu diễn ra, mục này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết của trận đấu, như các cầu thủ ghi bàn, đội hình ra sân, các thống kê của trận đấu (số lần sút bóng, số thẻ phạt...)...

Chức năng “Chi tiết trận đấu” cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết liên quan đến trận đấu diễn ra
Chức năng “Chi tiết trận đấu” cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết liên quan đến trận đấu diễn ra

Đặc biệt, nếu muốn, người dùng cũng có thể nghe những bài hát quốc ca của các đội bóng tham gia trận đấu bằng cách nhấn vào biểu tượng nốt nhạc ở thanh công cụ tại mục “Chi tiết trận đấu”.

Kích vào biểu tượng nốt nhạc (khu vực khoanh đỏ) để nghe quốc ca của 2 đội bóng tham gia trận đấu
Kích vào biểu tượng nốt nhạc (khu vực khoanh đỏ) để nghe quốc ca của 2 đội bóng tham gia trận đấu

Người dùng có thể sử dụng chức năng này để xem lại thông tin các trận đấu đã diễn ra hoặc xem cụ thể các cầu thủ nào đã ghi bàn, các cầu thủ đã tham gia trận đấu... trong trường hợp bạn bỏ lỡ và không thể theo dõi một trận đấu nào đó vừa diễn ra.

Sau khi mỗi trận đấu kết thúc, người dùng nhấn vào nút “Up-date” (ở góc trên bên trái giao diện) để phần mềm tự động cập nhật kết quả của các trận đấu. Tuy nhiên để sử dụng chức năng này, máy tính cần phải kết nối Internet.

Với phần mềm hỗ trợ này, bạn sẽ có điều kiện sắp xếp thời gian của mình để không phải bỏ qua những trận cầu đỉnh cao đang được mong đợi. Không những thế, bạn vãn có thể tự động cập nhật kết quả của những trận đấu bạn không có điều kiện theo dõi.

Phạm Thế Quang Huy

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi