Google giới thiệu Android One với tham vọng smartphone giá dưới 100USD

Thứ tư - 25/06/2014 21:37
(Dân trí)-Là nền tảng di động phổ biến nhất thế giới nhưng có vẻ như Google vẫn muốn tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng và phổ biến của nền tảng Android. Đó là lý do Google cho ra mắt nền tảng Android One để sản xuất smartphone giá rẻ dành cho các thị trường đang phát triển.
 Google giới thiệu Android One với tham vọng smartphone giá dưới 100USD
Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O diễn ra vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), Google đã giới thiệu nền tảng Android One và kế hoạch hợp tác với các hãng sản xuất điện thoại di động để mang smartphone giá rẻ đến cho các thị trường đang phát triển.

Google giới thiệu Android One với tham vọng sản xuất smartphone giá dưới 100USD
Với Android One, Google muốn mang smartphone đến với nhiều người dùng hơn, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển

Google sẽ cung cấp cho các đối tác sản xuất điện thoại di động những thiết kế tham khảo về phần cứng và nền tảng Android gốc, cho phép tự động cập nhật. Các hãng sản xuất có thể tùy biến để thêm vào những ứng dụng mang tính chất địa phương cho những thị trường mà thiết bị nhắm tới. Điều này sẽ giúp các hãng sản xuất thiết bị tiết kiệm được thời gian vào kinh phí để lựa chọn thiết kế, linh kiện sản xuất... từ đó ra mắt sản phẩm trên thị trường nhanh hơn.

Những đối tác sản xuất điện thoại di động sử dụng nền tảng Android One, Google cũng có thể đảm bảo tối ưu nền tảng này để phù hợp với tiêu chuẩn tối thiểu của smartphone, điều này làm giảm chi phí linh kiện sản xuất, tạo điều kiện hạ thấp giá thành sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Với Android One, Google muốn trung gian mang smartphone giá rẻ đến những thị trường đang phát triển thông qua các hãng sản xuất điện thoại địa phương, tùy theo từng thị trường cụ thể.

Nền tảng Android One là một trong những kế hoạch nhằm hiện thực hóa mục tiêu “5 tỷ người dùng tiếp theo” để mang smartphone đến những ai chưa được sở hữu loại thiết bị di động này. Theo Google, hiện tại chỉ 10% người dùng tại các quốc gia đang phát triển sở hữu smartphone.

Google cho biết Ấn Độ sẽ là quốc gia đầu tiên được tham gia dự án Android One của hãng, trong đó 3 đối tác sản xuất đầu tiên đều đến từ Ấn Độ, bao gồm Micromax, Karrbonn và Spice.

Google cũng đã cho giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Android One tại Hội nghị Google I/O, đó là một chiếc smartphone do Micromax sản xuất, mà theo Google với những tính năng phù hợp cho thị trường Ấn Độ, như màn hình rộng 4,5-inch, hỗ trợ 2 SIM, khe cắm thẻ nhớ, sóng FM...

Những chiếc smartphone sử dụng Android One hứa hẹn sẽ có mặt trên thị trường với mức giá chưa đến 100USD.

T.Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi