Mạng di động MobiFone bất ngờ “thay tướng” trước giờ G

Thứ năm - 26/06/2014 00:04
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sáng 26/6 đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Mai Văn Bình, Tổng giám đốc Công ty Thông tin di động VMS-MobiFone phụ trách chức Chủ tịch Hội đồng thành viên của doanh nghiệp này thay cho ông Lê Ngọc Minh.
 Mạng di động MobiFone bất ngờ “thay tướng” trước giờ G

Động thái này của khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, bởi lẽ tại Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng về phê duyệt Đề án Tái cơ cấu VNPT giai đoạn 2014-2015 diễn ra chiều 17/6, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết việc bàn giao nguyên trạng MobiFone, Học viện Bưu chính-Viễn thông và Bưu điện Trung ương về Bộ này quản lý từ ngày 1/7.

Vào đầu năm 2011, cả ông Bình và ông Minh đều được bổ nhiệm giữ chức vụ mới. Khi ấy, ông Mai Văn Bình, Phó giám đốc MobiFone, kiêm Giám đốc Trung tâm Thông tin di động khu vực II (MobiFone II) được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc MobiFone.

Ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone khi ấy được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty này thay ông Vũ Tuấn Hùng (nguyên Tổng giám đốc VNPT trước đó kiêm nhiệm).

Tân chủ tịch MobiFone-ông Mai Văn Bình hồi tháng Tư vừa qua được nhận bảng vàng “Trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế xã hội năm 2013.” Tư liệu tìm kiếm về ông Bình trên các trang mạng cũng rất hạn chế.

Ông Lê Ngọc Minh sinh năm 1960 tại Hà Nội, có bằng Tiến sĩ kinh tế, Kỹ sư hữu tuyến điện. Ông Minh được xem là người thuyền trưởng có quyết sách nhanh nhạy, kịp thời và phù hợp thức tế, tạo ra doanh thu và lợi nhuận không nhỏ cho MobiFone, khiến mạng di động này trở thành một trong ba “ông lớn” của thị trường viễn thông Việt Nam.

Năm 2011, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc của VNPT đồng thời vẫn giữ chức vụ Chủ tịch MobiFone.

Trong quá trình công tác, ông Minh đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của nhiều cấp, trong đó đáng chú ý như Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 2002-2006; hai Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông…/.

Theo Trung Hiền

Vietnamplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi