Công ty Vật giá bị phạt vì quảng cáo hàng hóa thuộc danh mục cấm

Thứ hai - 23/06/2014 23:34
(Dân trí) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 100/QĐ-XPHC ngày 11/6/2014 đối với Công ty Vật Giá với mức tiền phạt là 20.000.000 đồng.
 Công ty Vật giá bị phạt vì quảng cáo hàng hóa thuộc danh mục cấm
Theo đó, ngày 08/4/2014, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có Quyết định số 42/QĐ-TTR về việc về việc thanh tra việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với Công ty CP Vật Giá Việt Nam tại địa chỉ: Tòa nhà 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra từ ngày 10/4/2014, và kết thúc thanh tra tại đơn vị ngày 23/4/2014.
Đến ngày, 18/6, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ký ban hành Kết luận số 180/KL-TTR về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với Công ty CP Vật Giá Việt Nam.
Hiện tại, công ty đang vận hành trang tin: www.vatgia.com. Trang www.vatgia.com đã đăng ký Sàn giao dịch thương mại điện tử với Bộ Công Thương. Đây là trang thương mại điện tử để khách hàng có thể đăng tin quảng cáo mua, bán các sản phẩm, dịch vụ của mình. Khách hàng có thể đăng tin quảng cáo dưới hình thức: ”Gian hàng”, ”Rao vặt” hay ”Hỏi đáp” trên trang www.vatgia.com. Khách hàng phải cung cấp: Tên, địa chỉ, email, số điện thoại...khi đăng ký tài khoản trên trang. Để tham gia đăng tin quảng cáo trên trang www.vatgia.com, khách hàng phải đăng ký thành viên của trang tin thông qua tin nhắn đầu số 8x10 với mức phí từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng để kích hoạt tài khoản.
Công ty Vật giá bị phạt vì quảng cáo hàng hóa thuộc danh mục cấm

Theo Sở TT TT, tại thời điểm thanh tra, công ty Vật Giá đã có hành vi: Sử dụng mục ”Rao vặt” trên trang www.vatgia.com để đăng tải các nội dung quảng cáo, rao bán các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa thuộc danh mục cấm theo điều 7 của Luật Quảng cáo. Hành vi trên vi phạm Điểm đ, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính Phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, đồng thời hành vi này cũng được quy định xử phạt tại Điểm h, Khoản 3, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện ở quy mô và số lượng lớn. Áp dụng tình tiết tăng nặng được quy định tại Điểm l, khoản 1, Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính.

Căn cứ vào hồ sơ thanh tra, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 100/QĐ-XPHC ngày 11/6/2014 đối với Công ty Vật Giá với mức tiền phạt là 20.000.000 đồng. Không xử phạt hành vi ”Thiết lập trang www.vatgia.com hoạt động như mạng xã hội trực tuyến nhưng chưa có giấy phép theo quy định” của công ty Vật Giá. Công ty đã tiến hành nộp phạt theo quy định.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở cũng yêu cầu công ty Khắc phục, xóa bỏ các nội dung sai phạm trên trang www.vatgia.com. Đồng thời, công ty phải ngừng ngay hoạt động của chuyên mục ”Hỏi đáp” và chỉ cung cấp dịch vụ này khi có giấy phép thiết lập mạng xã hội theo quy định và quản lý chặt chẽ trang thông tin điện tử của công ty, không để tái diễn các hành vi vi phạm
Khôi Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi