Microsoft trình làng phiên bản đặc biệt của trình duyệt Internet Explorer

Thứ năm - 19/06/2014 03:28
(Dân trí) - Microsoft vừa trình làng một phiên bản đặc biệt của trình duyệt Internet Explorer (IE) với tên gọi “Developer Channel”, được thiết để thử nghiệm những tính năng và công nghệ duyệt web mới nhất. Phiên bản này sẽ được hoạt động và phát triển song song so với phiên bản IE chính thức.
 Microsoft trình làng phiên bản đặc biệt của trình duyệt Internet Explorer
Hiện tại, trình duyệt web Chrome, Firefox hay Opera, bên cạnh các phiên bản chính thức cũng đang tồn tại một phiên bản song song để thử nghiệm các tính năng và công nghệ mới nhất. Mới đây, Microsoft cũng đã quyết định sẽ phát hành một phiên bản đặc biệt với tên gọi Developer Channel dành cho trình duyệt web IE.

Phiên bản Internet Explorer 11 mới sẽ được trang bị trước những tính năng trên trình duyệt IE trước khi những tính năng này được trang bị trên phiên bản chính thức, do vậy người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm sớm các tính năng mới mà không cần phải chờ cho đến khi Microsoft phát hành phiên bản IE mới.

Điều này không chỉ giúp người dùng trải nghiệm các công nghệ mới trên trình duyệt web mà còn giúp có thể mang đến trải nghiệm mượt mà hơn trên các ứng dụng web được xây dựng bằng các công nghệ hiện đại...

Microsoft khẳng định điểm cải tiến lớn nhất của IE Developer Channel so với phiên bản IE 11 hiện tại đó là hiệu suất và khả năng xử lý trang web được cải thiện đáng kể, tăng gấp 89 đến 94% nhờ vào bộ xử lý website mới đang được phát triển.

Phiên bản Internet Explorer Developer Channel hoạt động dưới dạng một trình duyệt web đầy đủ chức năng và hoạt động độc lập so với phiên bản IE đang có trên Windows, nên người dùng có thể cài đặt và sử dụng phiên bản mới này song song mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của trình duyệt IE đã sẵn có trên Windows.

Microsoft trình làng phiên bản đặc biệt của trình duyệt Internet Explorer
Internet Explorer Developer Channel cho hiệu suất và tốc độ xử lý tốt hơn so với phiên bản IE hiện tại

Hướng dẫn cài đặt phiên bản Internet Explorer 11 đặc biệt

Hiện tại phiên bản IE11 đặc biệt chỉ tương thích với Windows 7 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows 8). Nếu muốn quan tâm và thử nghiệm phiên bản mới của trình duyệt IE11, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để cài đặt phiên bản này song song với trình duyệt IE 11 sẵn có trên máy tính mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của nhau.

Với người dùng Windows 7

Để cài đặt phiên bản đặc biệt của trình duyệt Internet Explorer 11, người dùng Windows 7 cần phải đảm bảo hệ thống của mình đủ các yêu cầu sau:

- Windows 7 phải được cập nhật gói nâng cấp Service Pack 1. Đây là gói nâng cấp chứa các bản sửa lỗi và vá lỗi bảo mật cho phiên bản Windows 7 cũ, do vậy nếu bạn chưa nâng cấp lên Service Pack 1,bạn nên nâng cấp để khắc phục lại các lỗ hổng bảo mật có thể gặp phải trên hệ thống của mình. Download gói nâng cấp Service Pack 1 miễn phí tại đây.

Để nâng cấp lên Windows 7 Service Pack 1, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

- Cài đặt trình duyệt Internet Explorer 11 dành cho Windows 7. Đây là phiên bản chính thức của trình duyệt IE 11 trên Windows 7 với các tính năng tương tự như phiên bản trên Windows 8.1. Download miễn phí tại đây.

- Máy tính yêu cầu phải được cài đặt sẵn .NET Framework 4.0. Nếu máy tính chưa cài đặt, người dùng có thể download và cài đặt miễn phí tại đây.

- Gói công cụ Windows PowerShell. Download miễn phí tại đây (bao gồm phiên bản cho Windows 32-bit và 64-bit).

- Cuối cùng, download phiên bản Internet Explorer 11 phiên bản đặc biệt tại đây.

Bạn tiến hành cài đặt lần lượt theo thứ tự ở trên để hoàn tất quá trình cài đặt phiên bản Internet Explorer 11 đặc biệt cho Windows 7.

Với người dùng Windows 8.1

Với Windows 8.1, khi IE11 vốn đã là phiên bản trình duyệt mặc định, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều bước để tiến hành cài đặt phiên bản đặc biệt của trình duyệt IE11 trên hệ điều hành này.

Người dùng chỉ việc download bản nâng cấp có số hiệu 2919355 dành cho Windows 8.1 tại đây (Phiên bản dành cho Windows 32-bit) hoặc tại đây (phiên bản dành cho Windows 64-bit). Chọn download toàn bộ các file theo và tiến hành cài đặt theo thứ tự.

Tiếp theo, download bản cài đặt của IE11 đặc biệt tại đây rồi tiến hành cài đặt để sử dụng phiên bản đặc biệt của IE11 trên máy tính của mình.

Nếu không muốn tiếp tục sử dụng IE11 phiên bản đặc biệt, người dùng chỉ việc tiến hành gỡ bỏ như phần mềm thông thường.

Phạm Thế Quang Huy

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi