CEO Microsoft lỡ lời “phụ nữ không nên đòi hỏi tăng lương”

Thứ sáu - 10/10/2014 02:55
(Dân trí) - CEO Satya Nadella của Microsoft đang phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích khi cho rằng phụ nữ không nên đòi hỏi tăng lương, và cũng không nên đòi quyền ngang bằng với phái mạnh.
 CEO Microsoft lỡ lời “phụ nữ không nên đòi hỏi tăng lương”

Trước thềm Hội nghị về khoa học máy tính dành cho phụ nữ GHC14 (Grace Hopper Celebration of Women in Computing) tổ chức ở Phoenix, CEO Nadella được hỏi có lời khuyên nào với phụ nữ làm trong lĩnh vực công nghệ khi muốn tăng lương. Nadella đã gây bất ngờ khi thẳng thắn cho rằng phụ nữ không nên đòi tăng lương, mà hãy tin tưởng vào hệ thống quản lý sẽ khen thưởng họ với những thành tích đạt được. Cách khôn ngoan là không nên yêu cầu tăng lương, bởi vì những người lãnh đạo đã biết những đối tượng nhân viên nào họ có thể hoàn toàn tin tưởng.

Tuy nhiên, quan điểm của ông Nadella đã bị một làn sóng chỉ trích từ trên mạng xã hội.

Rất nhiều người dùng Twitter, trong đó có cả những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghệ đã phản ứng trước phát ngôn “lỡ lời” của ông chủ Microsoft.

“Vậy là phụ nữ nên tưởng tưởng vào hệ thống tạo ra sự mất cân đối về cấu trúc?, “Một lời khuyên tồi tệ nhất từng thấy”

Những lời chỉ trích từ trên Twitter về quan điểm phụ nữ không nên đòi hỏi tăng lương của CEO
Những lời chỉ trích từ trên Twitter về quan điểm "phụ nữ không nên đòi hỏi tăng lương" của CEO Nadella.

Một số người đặt câu hỏi có bao nhiêu vị CEO trước khi nhận cương vị này không đòi hỏi về khoản lương sẽ nhận được”, bà Maria Klawe, người chủ trì Hội nghị GHC14 xuất hiện trên sân khấu của sự kiện để bày tỏ sự bất bình với ông Nadella.

Bà Klawe kể về câu chuyện bà đã từng làm Kỹ sư tại Princeton, và sau đó phát hiện ra bà nhận được mức lương thấp hơn tới 50.000 USD/mỗi năm so với công sức bỏ ra.

Bà Klawe hiện tại là Chủ tịch trường cao đẳng Harvey Mudd College, và là thành viên ban giám đốc của Microsoft. Bà cho rằng: “Đừng nên ngốc nghếch như tôi”

Tại Mỹ, khoảng cách về lương giữa 2 giới sau khi tốt nghiệp được ước tính khoảng 20%.

Ngay sau đó, CEO Nadella đã lên tiếng giải thích về quan điểm của mình trên Twitter. “Thật khó nói ra bằng lời về việc phụ nữ nên yêu cầu tăng lương bằng cách như thế nào. Ngành công nghệ chúng ta cần xoá bỏ khoảng cách lương giữa các giới”.

Những lời chỉ trích từ trên Twitter về quan điểm phụ nữ không nên đòi hỏi tăng lương của CEO

Những lời chỉ trích từ trên Twitter về quan điểm phụ nữ không nên đòi hỏi tăng lương của CEO

Nhiều người “Theo dõi” (Follower) cho biết họ đang chờ đợi động thái tiếp theo của vị CEO này trong việc đảm bảo cân bằng về lương giữa các giới tính tại Microsoft.

Trong một tuyên bố gửi tới các nhân viên của mình vào tối hôm qua, CEO Nadella đã nhấn mạnh những lời ông nói “hoàn toàn sai”.

“Khi công sức bạn bỏ ra xứng đáng để được tăng lương thì lời khuyên của Maria là hoàn toàn chính xác”, Nadella nói.

Hải Anh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi