Sự khác biệt giữa “gái già” và “gái trẻ”

Thứ sáu - 19/09/2014 21:45
Hình nền máy tính: Hình nền máy tính gái trẻ là các anh diễn viên, ca sĩ đẹp trai hoặc ảnh chụp chung với người yêu vô cùng tình tứ; hình nền được thay xoành xoạch, có khi là theo... giờ.

  

Còn gái già, chủ yếu là ảnh con hoặc khô khan tới mức là hình nền mặc định của Windows; rất hiếm khi thay đổi hình nền, quanh năm suốt tháng hầu như chỉ để 1 ảnh.

 

Bữa cơm trưa

 

Gái trẻ thường gọi đồ ăn về hoặc đi ăn tiệm, có khi còn nhịn đói cho qua bữa trưa. Gái già chăm chỉ nấu cơm mang đi làm. Phần vì tiết kiệm, phần vì không dám ăn đồ ăn bên ngoài do không an tâm về chất lượng.

 

“Tám” chuyện

 

Gái trẻ chủ yếu nói về trai đẹp, phim Hàn, quần áo, mỹ phẩm hoặc kể lể cho nhau về chuyện yêu đương. Gái già suốt ngày bàn luận chuyện chợ búa, con cái hoặc nói xấu chồng và nhà chồng.

 

Giờ tan sở

 

Gái trẻ dù tan sở vẫn ngồi lì ở công ty, đôi khi là để làm nốt việc; tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là ở lại để lướt web xem phim vì mạng ở công ty tốc độ gấp bội lần ở nhà. Gái già là chuyên gia đi muộn về sớm, hết giờ làm là vội vã rời công sở, bởi còn vô vàn việc nhà phải cáng đáng: Đi chợ, nấu cơm, đón con...

 

Mục đích làm việc

 

Gái trẻ thường làm việc theo sở thích và chỉ làm khi có hứng; nếu bị sếp ép làm những việc mình không thích, thường chán nản làm mãi không xong hoặc chỉ qua quýt lấy lệ. Gái già thường chẳng mấy khi còn hứng thú với công việc, đơn giản vì làm nhiều rồi nên chán hoặc niềm đam mê bị chai sạn bởi tuổi tác và những khó khăn gặp phải; họ làm việc chủ yếu vì cuộc sống mưu sinh.

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam Cuối Tuần

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi