Google khoe video smartphone “lắp ghép” hoạt động hoàn chỉnh

Thứ tư - 29/10/2014 23:33
(Dân trí) - Google vừa tiết lộ thêm thông tin về chiếc smartphone lắp ghép Project Ara, dự án về smartphone có khả năng nâng cấp cấu hình. Lần đầu tiên, đoạn clip ghi lại chiếc smartphone này đã có thể hoạt động, cho thấy sản phẩm hoàn chỉnh sẽ ra mắt trong tương lai không xa.
 Google khoe video smartphone “lắp ghép” hoạt động hoàn chỉnh
Được giới thiệu lần đầu tiên hồi tháng 9 năm ngoái, Project Ara là dự án táo bạo của Google (ban đầu thuộc về Motorola), với ý tưởng nhằm biến mọi bộ phận trên smartphone, bao gồm màn hình, bàn phím, pin, vi xử lý, loa, camera... thành những mô-đun riêng biệt và có thể thay thế khi cần.

Theo dự án này, smartphone sẽ được phân chia ra hai thành phần cơ bản, bao gồm một kết cấu khung, dùng để chứa và ghép nối các linh kiện lại với nhau, và các mô-đun được lắp ráp lên phần khung.

Google khoe video smartphone “lắp ghép” hoạt động hoàn chỉnh
Sau khi lắp ráp các mô-đun phần cứng vào vị trí tương ứng, chiếc smartphone đã có thể hoạt động được như smartphone thông thường

Ý tưởng này sẽ cho phép người dùng tùy biến tối đa cho chiếc smartphone của mình, bao gồm cả việc tùy chọn cấu hình tùy thích (thay vì do các hãng sản xuất tự quyết định). Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể nâng cấp cấu hình cũng như thay thế, sửa chữa cho các phần linh kiện bị hư hỏng một cashc dễ dàng chỉ bằng cách thay những mô-đun cũ bằng những mô-đun mới, tương tự như khi nâng cấp cấu hình trên máy tính cá nhân.

Điều này giúp tạo nên ưu thế của chiếc smartphone Project Ara, khi người dùng có thể nâng cấp cấu hình của thiết bị để bắt kịp với xu thế công nghệ mà không cần phải thay thế cả một chiếc smartphone mới, chẳng hạn họ có thể nâng cấp vi xử lý hay camera… giúp cho smartphone có tuổi đời sử dụng cao hơn.

Mới đây Google vừa tiếp tục tung ra một đoạn clip mới để giới thiệu về quá trình phát triển của chiếc điện thoại lắp ráp này, trong đó cho thấy một sản phẩm đã hoàn thiện và có thể hoạt động trên nền tảng Android của Google.

Điều này cho thấy dự án Project Ara đang dần bước đến quá trình hoàn thiện cuối cùng để sẵn sàng ra mắt thị trường.

Cùng với đó, Google cũng thông báo sẽ tổ chức sự kiện dành cho các nhà phát triển vào tháng 1 năm sau để tiếp tục công bố và giới thiệu thêm các thông tin chi tiết về dự án điện thoại lắp ghép này. Đây cũng là sự kiện mà Google dự định sẽ trình diễn sản phẩm hoàn thiện thuộc dự án Project Ara.

Hồi tháng 4 vừa qua, Paul Eremenko, Trưởng nhóm dự án Project Ara của Google tiết lộ sản phẩm thuộc dự án dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 1 năm sau và giờ đây sự kiện của Google được tổ chức trùng với sự kiện này, hứa hẹn nhiều điều đáng trông đợi cho những ai yêu thích ý tưởng điện thoại lắp ghép.

Vào thời điểm đó, Eremenko cũng cho biết chiếc điện thoại lắp ghép đầu tiên sẽ là sản phẩm dành cho các nhà phát triển và chỉ có giá thành sản xuất 50USD và khi sản phẩm thương mại ra mắt cũng sẽ có mức giá không quá cao.

Khác với những chiếc smartphone thông thường chỉ có thể sử dụng mỗi 2 đến 3 năm trước khi bị thay thế, Google tin rằng dự án Project Ara của mình có thể giúp tạo ra những chiếc smartphone có thể sử dụng trong vòng 5 đến 10 năm.

Video cho thấy smartphone lắp ghép đã có thể hoạt động:T.Thủy

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi