Buộc bệnh viện trả lại tiền “gian lận” cho bệnh nhân

Thứ sáu - 13/06/2014 04:31
(Dân trí) - Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình yêu cầu bệnh nhân đóng tiền phim lớn nhưng chỉ chụp hình phim nhỏ, đóng tiền hai phim nhưng chụp ghép trên một phim. UBND thành phố yêu cầu bệnh viện phải đăng báo trả lại hơn 1 tỷ đồng đã “gian lận” của người bệnh.

Văn phòng UBND thành phố vừa thông báo kết luận của UBND thành phố về việc xảy ra thất thoát phim tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.

Như thông tin Dân trí đã đưa, trước thông tin gian lận phim X-quang xảy ra tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, cuối năm 2013 Thanh tra Sở Y tế đã chọn 3 tháng bất kỳ gồm tháng 10 của năm 2011 và 2012, tháng 6 năm 2013 để xác minh.

Kết quả cho thấy trong số 32.033 phim chụp X-quang tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình có đến 6.688 phim sai bao gồm phim bị tráo đổi kích thước từ phim A có kích cỡ lớn giá thành cao sang phim B kích cỡ nhỏ hơn và giá thành thấp hơn. Một tấm phim loại A phía bệnh viện đã chụp ghép từ 2 đến 4 hình ảnh sau đó cắt thành từng phim nhưng tính tiền tương đương với 4 tấm phim loại B.

Những tấm phim cắt ghép tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình bị Thanh tra Sở Y tế thu giữ
Những tấm phim cắt ghép tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình bị Thanh tra Sở Y tế thu giữ

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi