Ông Trương Đình Anh sẽ chính thức rời FPT Telecom từ 30/6

Thứ hai - 16/06/2014 03:20
(Dân trí) - Sau khi từ chức Chủ tịch FPT Telecom, ông Trương Đình Anh sẽ chính thức rời khỏi công ty này từ 30/6 với việc từ nhiệm Ủy viên HĐQT. Hiện tại, ông vẫn là Thành viên HĐQT FPT.
 Ông Trương Đình Anh sẽ chính thức rời FPT Telecom từ 30/6
Ông Trương Đình Anh sẽ chính thức rời FPT Telecom từ 30/6
Ông Trương Đình Anh vẫn là Thành viên HĐQT FPT nhưng hầu như không còn xuất hiện trong nhưng sự kiện lớn của tập đoàn này.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:


Ngày 16/6, Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc thay đổi thành viên Hội đồng quản trị.
Theo đó, Hội đồng quản trị FPT Telecom đã chấp thuận miễn nhiệm chức danh Ủy viên HĐQT của ông Trương Đình Anh kể từ ngày 30/6/2014 theo nguyện vọng cá nhân.
Ông Trương Đình Anh sinh năm 1970, gia nhập FPT từ năm 1993. Năm 1997, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến (FOX), tiền thân của FPT Telecom. Tháng 7/2009, ông được bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, đồng thời giữ chức Chủ tịch HĐQT FPT Telecom.
Sau khi rút khỏi FPT Telecom, ông Trương Đình Anh vẫn là thành viên HĐQT của FPT. Trước đó, hồi tháng 9/2012, ông Trương Đình Anh đã bất ngờ từ nhiệm Tổng giám đốc FPT do "những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành với HĐQT". Vài ngày sau đó, ông cũng rời khỏi cương vị Chủ tịch FPT Telecom.
Cựu CEO của FPT sau khi rút khỏi ghế Chủ tịch HĐQT FPT Telecom và dần rút hẳn khỏi công ty này thì cũng đã thực hiện thoái 1,16 triệu cổ phần FPT, về khoảng 50 tỷ đồng hồi tháng 9/2013, từ đó giảm tỉ lệ nắm giữ tại FPT từ 0,43% xuống còn 0,01%, tương ứng với 21.428 cổ phiếu.

Hiện tại, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom đang là bà Chu Thị Thanh Hà. Với sự rút lui của ông Trương Đình Anh, FPT Telecom sẽ chỉ còn 5 Ủy viên HĐQT là ông Trương Gia Bình, ông Bùi Quang Ngọc, ông Nguyễn Thành Nam, ông Lê Duy Chí và ông Nguyễn Văn Khoa.
Mai Chi

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi