Đà Nẵng: Hiệu trưởng phải từ chức nếu trường tuyển sinh trái tuyến

Thứ tư - 11/06/2014 03:34
(Dân trí) - Ngày 11/6, Thường trực Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã có thông báo chính thức về chủ trương quyết liệt cấm tuyển sinh trái tuyến đến năm trường “điểm” thường nóng quá tải tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn thành phố.

Năm trường nói trên bao gồm trường THCS Trưng Vương, các trường Tiểu học Phù Đổng, Phan Thanh, Hoàng Văn Thụ (Q. Hải Châu), và Tiểu học Trần Cao Vân (Q. Thanh Khê).

 

Đà Nẵng: Hiệu trưởng phải từ chức nếu trường tuyển sinh trái tuyến
Tình trạng quá tải ở các trường "điểm", nhất là các trường Tiểu học ở trung tâm TP khiến các trường không tổ chức được cho học sinh học 2 buổi/ngày trong vài năm trở lại đây.

 

Theo đó, quy định ở các trường trên không tuyển sinh đầu cấp, cũng như không tiếp nhận chuyển trường trong năm học đối với học sinh trái tuyến. Trường hợp học sinh có hộ khẩu nhưng không cư trú thực tế tại địa phương cũng không được tiếp nhận. Việc xác nhận hộ khẩu thường trú, nhà ở và quá trình cư trú của học sinh được giao cho đích thân Chủ tịch UBND các quận Hải Châu và quận Thanh Khê chịu trách nhiệm.

Chủ tịch UBND các quận trên cũng chịu trách nhiệm điều tiết quy mô tuyển sinh trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng quá tải ở các trường, và đảm bảo sỉ số học sinh/lớp theo quy định.

Theo chỉ đạo nhấn mạnh của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Trần Thọ, những trường nào để xảy ra tuyển sinh trái tuyến sai quy định thì Hiệu trưởng nhà trường tự viết đơn xin từ chức hoặc miễn nhiệm chức vụ; lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận, huyện chịu hình thức kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên, Giám đốc Sở GD -ĐT nhận hình thức kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Chủ trương quyết cấm tuyển sinh trái tuyến đặc biệt ở các trường “điểm” của TP nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học; đồng thời ở cấp Tiểu học đảm bảo cho học sinh Tiểu học trên địa bàn thành phố được học 2 buổi/ngày từ năm học 2014 - 2015.

Khánh Hiền
 

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Web Hosting
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay4,882
  • Tháng hiện tại40,137
  • Tổng lượt truy cập9,516,374
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi