Vỡ hụi hàng tỷ đồng ở trường Cao đẳng Cộng đồng

Thứ năm - 26/06/2014 10:18
(Dân trí) - Trước thông tin cán bộ, nhân viên của trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức chơi hụi và mất khả năng chi trả cho hụi viên, ông Phạm Phát – Hiệu trưởng nhà trường cho biết tại trường có 2 vụ vỡ hụi xảy ra với tổng số tiền khoảng 3,7 tỷ đồng.
 Vỡ hụi hàng tỷ đồng ở trường Cao đẳng Cộng đồng

Theo ông Phạm Phát, vụ vỡ hụi đầu tiên xảy ra vào khoảng tháng 3/2014, chủ hụi là bà Nguyễn Thị Cẩm Tú – nhân viên phục vụ của trường (phụ trách việc nấu cơm cho cán bộ nhà trường). Trong chân hụi của bà Tú có 44 hụi viên tham gia, trong đó có 32 Đảng viên, tổng số tiền khi vỡ hụi khoảng 2,1 tỷ đồng.

Vụ vỡ hụi thứ hai vào khoảng tháng 4/2014 do bà Nguyễn Ngọc Châu – Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản của trường làm chủ hụi. Trong chân hụi của bà Châu có 21 hụi viên, trong đó có 17 Đảng viên tham gia (bà Châu cũng là một đảng viên), tổng số tiền khi vỡ hụi khoảng 1,6 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Phát cho biết, khi hai vụ vỡ hụi xảy ra, BGH nhà trường cùng BCH Đảng bộ nhà trường đã tổ chức gặp gỡ hai chủ hụi và cho viết tường trình sự việc.
Sau khi nắm bắt toàn bộ sự việc, nhà trường làm bản báo cáo gửi Ban nội chính tỉnh và BCH Đảng ủy khối cơ quan về sự việc. Đồng thời ngay sau đó BGH làm công tác tư tưởng hai chủ hụi, để họ bình tĩnh, từng bước đưa ra hướng giải quyết, không nghĩ đến những hành động tiêu cực như bỏ đi hay tự tử… Và hai cán bộ này đã tiếp thu, lên kế hoạch chi trả cho các hụi viên. Cũng chính điều này và để tránh gây xôn xao dư luận cũng như trong nội bộ nên BGH vẫn để hai cán bộ này tiếp tục làm việc bình thường.

Vỡ hụi hàng tỷ đồng ở trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
Sau vụ vỡ hụi trong nhà trường, BGH trường CĐ Cộng đồng Đồng Tháp đã cấm các cán bộ, nhân viên tổ chức chơi hụi trong khuôn viên nhà trường

Về nguyên nhân vỡ hụi, ông Phát cho biết theo bảng tường trình của bà Châu và bà Tú là do các hụi viên bên ngoài giật nợ, hai chủ hụi lấy tiền của các hụi viên đóng thế và đến tháng 3, 4 thì bà Tú, bà Châu mất khả năng chi trả cho các hụi viên trong nhà trường.

Trong bản tường trình gửi BGH trường, bà Châu lên kế hoạch chi trả cho các hụi viên đến hết năm 2015, bằng cách bán nhà, thu các khoảng tiền của các hụi viên đã hốt trước,… Riêng bà Tú, kế hoạch chi trả cho các hụi viên chưa rõ ràng nên thời gian qua đã có một số hụi viên làm đơn gửi đến tòa án nhờ giải quyết vụ việc theo pháp luật.

Cũng theo ông Phát cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Đảng ủy khối cơ quan đã chỉ đạo kiểm điểm về mặt Đảng đối với từng các nhân (liên quan đến vụ chơi hụi) và tập thể (Chi ủy và Chi bộ Đảng của trường), hạn cuối là đến tháng 8/2014.

Ngoài ra, ông Phát cũng cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra, BGH nhà trường và BCH Đảng bộ nhà trường đã có buổi họp và thông báo đến tất cả cán bộ, nhân viên của nhà trường tuyệt đối không được tổ chức chơi hụi trong khuôn viên nhà trường trong thời gian tới.

Nguyễn Hành

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi