Hoa hậu Triệu Thị Hà không bị tước vương miện

Thứ ba - 10/06/2014 23:34
(Dân trí) - Trong công văn gửi công ty CIAT- BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam chiều ngày 10/6, thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết luận: “Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, chưa quy định về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu”.

Ngày 10/6, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH,TT DL) Vũ Xuân Thành đã ký công văn số 54/TTr-VHGĐ gửi công ty CIAT về việc xin thu hồi vương miện của Hoa hậu Triệu Thị Hà.

Theo đó, trả lời công văn của công ty CIAT về việc đề nghị Bộ VH,TT DL chấp thuận cho ban tổ chức cuộc thi thu hồi vương miện hoa hậu của Triệu Thị Hà, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH,TT DL khẳng định: “Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, chưa quy định về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu.”

Theo kết luận của Thanh tra Bộ VH,TT DL, chưa có quy định về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu
Theo kết luận của Thanh tra Bộ VH,TT DL, chưa có quy định về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu

Về kiến nghị Bộ VH,TT DL có ý kiến với Cục An ninh chính trị nội bộ và Cục An ninh điều tra, Bộ Công an để điều tra, làm rõ và xử lý Triệu Thị Hà vì đã có những phát ngôn vu khống, xúc phạm nhân phẩm, danh dự đối với bà Đoàn Thị Kim Hồng và Công ty CIAT; công văn cũng nêu rõ: Việc các trang điện tử, báo mạng và báo viết đưa nhiều thông tin về việc bà Triệu Thị Hà đã có những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bà Đoàn Thị Kim Hồng và ban tổ chức, đề nghị bà và Công ty CIAT gửi đơn đến Bộ TT TT xem xét, xử lý hoặc khởi kiện ra tòa án.

Đối với những tin nhắn có nội dung đe dọa, khủng bố, xúc phạm danh dự của cá nhân và Công ty CIAT,Chánh thanh tra Bộ VH, TT DL cũng đề nghị Công ty gửi đơn đến cơ quan Công an giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước kết luận của Thanh tra Bộ VH, TT DL về việc không thể thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà, phía CIAT- bà Kim Hồng cho biết sẽ có câu trả lời sớm nhất tới báo chí.

Trước đó, Công ty CIAT đã có nhiều công văn gửi Bộ VH,TT DL về việc cho phép đơn vị tổ chức thu hồi danh hiệu Hoa hậu của bà Triệu Thị Hà và xử lý những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống của bà Triệu Thị Hà.

Bà Kim Hồng cũng chia sẻ với báo chí sau khi tiết lộ sự thật về Triệu Thị Hà, bản thân bà liên tục nhận được những tin nhắn mang nội dung đe dọa, xúc phạm làm ảnh hưởng đến người thân và công ty CIAT.

Nguyễn Hằng

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi