Thực tế và thực dụng...

Thứ sáu - 26/09/2014 22:05
Tôi học cùng lớp với cô bạn người Hà Nội. Thời gian đầu tôi rất quý cô ấy và muốn ngỏ lời để trở thành người yêu của nhau. Nhưng khi biết tôi là dân ngoại tỉnh, cô ấy hoàn toàn thờ ơ.
 Thực tế và thực dụng...

Sau này, tìm hiểu qua bạn bè, biết gia đình tôi, dù là ngoại tỉnh nhưng rất khá giả, cô ấy lại tỏ ra quan tâm hơn hẳn. Tôi có nên kết thân và chọn cô ấy là người yêu nữa không khi cô ấy đã bộc lộ vẻ thực dụng của mình.(Hoàng Hải)

Thoạt đầu, ai nghe câu chuyện này có lẽ cũng trách cô bạn vì thói sống ích kỷ, thực dụng, thấy nhà giàu thì chơi, nhà nghèo thì thờ ơ.

Nhưng nếu bạn ngẫm nghĩ kỹ thì câu chuyện không đến nỗi nặng nề. Bởi mỗi người sinh ra đều mong muốn, thậm chí hoàn toàn có quyền mưu cầu và lựa chọn cho mình con đường đi “thuận buồm, xuôi gió” nhất. Vì thế bạn đừng trách bạn gái của mình (nếu có con gái đến tuổi yêu đương, được lựa chọn con rể, bạn cũng sẽ nhắc con về những điều này, phải không?).

Lúc này, khi hai bạn mới chỉ quen nhau, chưa hiểu hết về nhau thì nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ. Những biểu hiện mà bạn vừa cho là thực dụng chưa chắc đã hẳn là như thế. Bạn cần quan sát và lắng nghe về cô ấy nhiều hơn để phân biệt rõ giữa tính thực tế với thực dụng. Nếu cô ấy chỉ đơn giản là cần chọn một bạn trai có gia đình dư dả đủ khả năng để bảo toàn hạnh phúc là câu chuyện không đáng trách. Nhưng nếu cô ấy lúc nào cũng chỉ chơi với nhà giàu, coi thường, miệt thị nhà nghèo lại là chuyện khác. Còn nếu chẳng may cô gái đó lại là một kẻ lười làm, thích ăn ngon, mặc diện nên chỉ chăm chăm “tính cửa” vào nhà giàu để “bòn mót”, trưng diện lại càng phải đáng bàn...

Bạn hãy suy xét thật kỹ nhé. Điều quan trọng nhất lúc này là phải phân biệt cho rõ, đừng “đánh đồng” thực tế và thực dụng. Cuộc sống bộn bề ngày hôm nay hoàn toàn cho phép chúng ta có quyền chọn con đường nào thuận tiện nhất. Tiền bạc không mang lại hạnh phúc, nhưng cuộc sống không thể tồn tại nếu chúng ta chỉ có “một túp lều tranh hai trái tim vàng”...

Theo Tâm Tình
Tuổi Trẻ Thủ Đô

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi