Tồn đọng 28 hồ sơ xe ngoại giao sử dụng không hợp lệ

Thứ sáu - 13/06/2014 22:41
Theo Cục Hải quan Hà Nội, hiện có 28 trường hợp xe mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định chưa hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế, mặc dù đơn vị đã có văn bản đôn đốc người quản lý, sử dụng xe hoàn tất các thủ tục nộp thuế.

Cụ thể, trong số 28 trường hợp trên, có 22 trường hợp đã làm thủ tục chuyển nhượng, tính thuế nhưng đến nay người quản lý, sử dụng xe không đến cơ quan Hải quan thực hiện nghĩa vụ nộp thuế; 6 trường hợp đã nộp hồ sơ nhưng người đang quản lý, sử dụng xe không làm tiếp các thủ tục chuyển nhượng theo quy định (chưa kê khai tờ khai hải quan).

Tồn đọng 28 hồ sơ xe ngoại giao sử dụng không hợp lệ
Cục Hải quan Hà Nội đang đề xuất phương án hủy tờ khai đối với 22 trường hợp đã hoàn thành thủ tục nhưng chưa chịu nộp thuế theo quy định.

Với những trường hợp trên, Cục Hải quan Hà Nội đang đề xuất phương án hủy tờ khai đối với 22 trường hợp đã hoàn thành thủ tục nhưng chưa chịu nộp thuế theo quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 27 Thông tư 194/2010/TT-BTC năm 2010 của Bộ Tài chính. Cùng với đó, toàn bộ 28 trường hợp nêu trên sẽ chuyển đến Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ-đường sắt (Bộ Công an) để có biện pháp phối hợp xử lý theo chức năng, thẩm quyền.

Trước đó, cuối năm 2013, trong công văn Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã nêu: Đối với trường hợp không đến cơ quan Công an làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe trong thời hạn Bộ Công an quy định hoặc đã làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe trong thời hạn quy định nhưng đến ngày 1/1/2014 không làm thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế mà vẫn tiếp tục quản lý, sử dụng xe trái quy định, yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, bắt giữ và xử lý nghiêm (kể cả xử lý tịch thu) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Tính đến ngày 31/12/2013, Cục Hải quan Hà Nội đã làm thủ tục và thu thuế đối với 127 trường hợp xe ngoại giao sử dụng không đúng quy định, số thuế thu được là 95,4 tỷ đồng.

Theo N.Linh

Hải quan Online

Tâm lí đợi chờ

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi