Việt Nam thúc đẩy hợp tác về CNTT với Bangladesh

Thứ năm - 30/10/2014 01:02
(Dân trí) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Máy tính Banglasesh (BCS) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm mục đích thúc đẩy và phát triển hơn nữa ngành công nghệ thông tin của hai quốc gia.
 Việt Nam thúc đẩy hợp tác về CNTT với Bangladesh

Lễ ký  Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Việt Nam và Bangladesh.
Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Việt Nam và Bangladesh.


Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Việt Nam và Banglasesh được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin ASOCIO 2014 (VIETNAM-ASOCIO ICT SUMMIT 2014).

Theo MOU, hai bên sẽ chia sẻ kiến thức, dữ liệu và hỗ trợ nghiên cứu thị trường trong ngành công nghệ thông tin cho nhau; Tiến hành trao đổi kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ thông qua việc tổ chức các chuyến thăm hỏi, làm việc thực tế cho các đoàn đại biểu giữa doanh nghiệp hai quốc gia; Quảng bá và tạo điều kiện cho các hoạt động trao đổi thương mại cho ngành công nghệ thông tin qua các sự kiện, hội nghị, hội thảo, triển lãm; Tiến hành các hoạt động kết nối hợp tác giữa các công ty công nghệ thông tin của Việt Nam và Bangladesh.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA nhận định, với dân số 160 triệu người, đứng thứ 8 thế giới và mức độ ứng dụng công nghệ thông tin còn thấp hơn Việt Nam, Bangladesh là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt khi chính phủ nước này đang đẩy mạnh đầu tư cho lĩnh vực CNTT với chiến lược Digital Bangladesh (Số hóa Bangladesh) đến năm 2020. Trong thời gian gần đây, đã có một số doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam giành được những hợp đồng lớn trị giá hàng triệu USD tại Bangladesh. “MOU giữa VINASA và BCS là tiền đề quan trọng, mở ra nhiều hơn nữa cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp công nghệ thông tin của hai quốc gia Việt Nam và Bangladesh”, ông Bình nhấn mạnh.

Chung quan điểm với Chủ tịch Trương Gia Bình, ông Abdullah. Kafi - Chủ tịch Hiệp hội máy tính Bangladesh (BCS) bày tỏ hi vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin giữa doanh nghiệp hai nước. “Chúng tôi đánh giá cao Việt Nam trong việc phát triển công nghệ thông tin. Chúng tôi mong muốn học hỏi được kinh nghiệm từ các bạn trong lĩnh vực này. Việc ký kết ngày hôm nay sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, giúp các doanh nghiệp hiểu nhau hơn để tiến tới ”, đại diện BSC chia sẻ.

Khôi Linh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi